ตร.ยัน ชายคลั่งจี้รถทัวร์ นครชัยแอร์ ป่วยจิตมา 3 ปี เอาผิดแค่ทำให้ตกใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชายคลั่งจี้รถทัวร์ – จากกรณี นายดอน ติสาวัน อายุ 56 ปี ชายคลั่งที่แฝงตัวเป็นผู้โดยสารขึ้นรถทัวร์ปรับอากาศของบริษัทนครชัยแอร์ สายนครพนม-บ้านแพงเข้ากรุงเทพฯ โดยก่อเหตุบนถนนถีนานนท์ระหว่างรถคันดังกล่าวกำลังวิ่งแต่คนขับมีสติจึงกลับตัวรถไปจอดที่หน้า สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ จนมีการใช้แก๊สน้ำตา เจรจา และจู่โจมเข้าจับกุมตัวได้สำเร็จ (อ่านข่าว : ระทึก!เร่งเกลี้ยกล่อมหนุ่มคลั่งมีดจี้รถทัวร์-ไล่แทง ตร.เตรียมบุกชาร์จจับ (คลิป)

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 29 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า กรณีการจี้รถทัวร์ของบริษัทนครชัยแอร์นั้นกระบวนการเข้าจับกุมเป็นการใช้ความอดทน ที่ต้องให้ผู้โดยสารที่อยู่บนรถเกิดความปลอดภัย และทราบว่าคนร้ายยังมีปัญหาสุขภาพทางจิตนั้น ตลอดระยะเวลา 19 ชั่วโมง ในปฏิบัติการใช้การเจรจารวมไปถึงการใช้แก๊สน้ำตาถึง 5 ลูก ซึ่งคนปกติไม่สามารถทนได้ แต่ในรายนี้กลับทนได้จนต้องตัดสินใจเข้าจู่โจม

“ในขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.สมเด็จ ได้ส่งตัว นายดอน ไปอยู่ในความรับผิดชอบของหมอ เนื่องจากเป็นคนไข้จิตเวชที่ต้องรับประทานยาเป็นประจำ มาแล้วประมาณ 3 ปีและที่ผ่านมาก็เคยก่อเหตุในลักษณ์นี้มาแล้วที่กรุงเทพฯ ด้วยลักษณะอาการหวาดระแวงว่าจะมีคนทำร้ายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นอาการทางประสาทไม่ได้เกิดจากการเสพยาบ้า ในทางคดีจึงจะดำเนินการทางอาญาอาจเป็นข้อหาทำให้ตกใจ แต่ในทางคดีแพ่งเป็นเรื่องของทางบริษัทนครชัยแอร์ ว่าจะดำเนินการกันอย่างไร ซึ่งขณะนี้ก็รอให้ทางบริษัทดำเนินการ” พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าว

พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าวต่อว่า กรณีที่มีข่าวว่าปืนลูกซองยางของตำรวจนั้นยิงไม่ออกเมื่อนำไปจะยิงคนร้ายนั้น เป็นเรื่องจริง แต่ในส่วนตัวมองว่าปืนอาจจะขัดข้องมากกว่า แต่ก็ยอมรับว่าระหว่างที่คนร้ายอยู่บนรถก็ยังมีการสวดมนต์อยู่ตลอดเวลา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน