ยิงสนั่นร้าน! หนุ่มกู้ภัยแค่มองหน้าโดนฆ่าต่อหน้าลูก-เมีย ลูกค้าโดนลูกหลงเจ็บอีกราย

ยิงสนั่นร้าน! หนุ่มกู้ภัยแค่มองหน้าโดนฆ่าต่อหน้าลูก-เมีย ลูกค้าโดนลูกหลงเจ็บอีกราย

วันที่ 30 ต.ค. ร.ต.อ.วรากร สายแวว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ร.พ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร มีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 รายถูกส่งตัวมารักษา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พ.ต.ท.ชวาลย์ วงษ์รอด รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.สนอง จันทร์มาก สวป.และกำลังฝ่ายสืบสวน

เมื่อไปถึงผู้บาดเจ็บรายแรกคือ นายเอกชัย รักษาธรรม อายุ 39 ปี บ้านอยู่ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ถูกยิงเข้าบริเวณลำคอ 1 นัด กระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่อาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา รายที่สองคือ นายธนศักดิ์ จิตสุภา อายุ 33 ปี ถูกยิงเข้าหลังมือซ้าย 1 นัด กระสุนทะลุฝ่ามือ ส่วนรายที่ 3 คือ นายวิไล พลธรรม อายุ 61 ปี ชาวบ้าน ต.ดงกระทงยาม อ.ศรีมหาโพธิ ถูกยิงเข้าโคนขาซ้ายกระสุนฝังใน

ร.ต.อ.วรากร เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า สามีทำงานส่งน้ำแข็ง และยังเป็นหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี ก่อนเกิดเหตุสามีพาตนกับลูกและเพื่อนไปกินข้าวที่ร้านอาหาร ซึ่งมีดนตรีสด ระหว่างนั้นสามีได้ลุกขึ้นเต้น ปรากฎว่าสร้างความไม่พอใจให้กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆ และได้เดินผ่านโต๊ะมองหน้าทำให้สามีลุกเดินตามไป แต่ถูกชายหันกลับมาจ่อยิงทรุดล้มลง หน่วยกู้ภัยรีบนำตัวส่งห้องฉุกเฉินแต่เสียชีวิตในที่สุด

ร.ต.อ.วรากร กล่าวต่อว่า ส่วนผู้บาดเจ็บรายที่ 2 สอบสวนทราบว่าไปนั่งดื่มกินที่ร้านประจำบุรี เช่นกัน ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด และพบว่ามือถูกกระสุนปืนยิงทะลุฝ่ามือ จึงรีบมาโรงพยาบาล สำหรับรายที่ 3 ทราบว่ากำลังนอนเฝ้าเครื่องสูบน้ำที่นา แล้วถูกคนในหมู่บ้านเดียวกันบุกมาใช้ปืนยิงแล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งสืบสวนติดตามหาตัวคนร้ายคดียิงกันที่ร้านประจำบุรีแล้ว ส่วนรายที่ 3 เหตุเกิดในท้องที่ สภ.ศรีมหาโพธิ ซึ่งได้ประสานให้มาสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายแล้วเช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้มาดริด สั่งปลด โลเปเตกี เซ่นผลงานสุดบู่- อายุงานแสนสั้นคุมทีมแค่ 14 นัด
บทความถัดไปเปิดแล้วสุดอลังการ สนามบินใหม่อิสตันบูล ใหญ่สุดในโลก