Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

จับแล้ว! พ่อค้าเมี่ยงปลาเผา มือยิง ร.ท.แอบเป็นชู้ดับ สุดทนเห็นภาพบาดตาบนเตียง

30 ต.ค. 2561 - 13:24 น.

บุกจับคาห้องพักกลางเมืองภูเก็ต พ่อค้าเมี่ยงปลาเผา มือยิง ร.ท. แอบเป็นชู้กับเมีย เสียชีวิตที่สระแก้ว ก่อนขึ้นรถทัวร์หนีลงใต้ สารภาพทั้งน้ำตา เห็นภาพบาดตาก่อนชู้ชักปืนจะยิง ทำให้ต้องลั่นไกใส่เกิดเหตุดังกล่าว

พ่อค้าเมี่ยงปลาเผา / เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 ต.ค. ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต (กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต) พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบก.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ผดุงศักดิ์ รักษาสุข รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต, พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสตน์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมแถลงจับกุม นายอุเทน จิตต์มั่น อายุ 62 ปี เจ้าของร้านเมี่ยงปลาเผา ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว

หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ร.ท.เสมือนชาย พืชเพียร อายุ 56 ปี เป็นทหารกองกำลังบูรพาเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเหตุการดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ต.ต.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สามารถ แม่นปืน รอง สว.สอบสวน สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว รับแจ้งเหตุยิงกันที่บริเวณร้านอาหารเมี่ยงปลาเผาอาหารตามสั่ง เลขที่ 340 ม.12 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จึงรุดไปตรวจสอบ พบเป็นอาคารห้องเช่า และกองเลือด ส่วนคนเจ็บพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลวัฒนานคร ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

พ่อค้าเมี่ยงปลาเผา ผู้ต้องหาก่อเหตุยิง ร.ท.เสียชีวิต

พ่อค้าเมี่ยงปลาเผา ผู้ต้องหาก่อเหตุยิง ร.ท.เสียชีวิต

ทั้งนี้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ ร.ท.ชาย ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายอุเทน เจ้าของร้านเมี่ยงปลาเผา ซึ่งได้มาเปิดร้านอาหารดังกล่าวกับภรรยาได้ประมาณ 2 ปี แต่ต่อมาได้แยกตัวไปทำงานที่อื่น และไม่ค่อยได้กลับมาบ้าน

จากการสอบปากคำ นายอุเทน ซึ่งให้การทั้งน้ำตาว่า วันเกิดเหตุตนโทรศัพท์มาหาภรรยาและบอกว่าจะเดินทางกลับมาที่บ้านพัก แต่ภรรยาบอกว่ายังไม่ต้องกลับมา ด้วยความสงสัยและระแคะระคายว่าภรรยามีผู้ชายคนอื่น จึงขับรถกลับมาที่บ้านซึ่งได้เช่าทำเป็นร้านอาหารตามสั่ง เมื่อมาถึงก็ไขกุญแจเข้าบ้าน แต่ปรากฏว่ามีการปิดล็อคข้างใน

"ผมจึงไปชะโงกดูที่หน้าต่าง ก็เห็น ร.ท.ชาย นอนอยู่กับภรรยา และเมื่อ ร.ท.ชาย เห็นตนก็ยกปืนขึ้นมาจะยิง แต่กระสุนขัดลำกล้อง เมื่อเห็นดังนั้น ผมจึงใช้ปืนที่พกติดตัวมายิงออกไปสองนัด และเห็น ร.ท.ชาย ตกลงไปข้างเตียง พร้อมยกปืนขึ้นมาจะยิงอีก ผมก็ยิงสวนออกไป 2 นัด" นายอุเทน ให้การ

ผู้ต้องหา ให้การต่อว่า หลังก่อเหตุก็ได้ขับรถยนต์หนีออกมา ก่อนที่จะนำรถไปทิ้งไว้ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี และนั่งรถโดยสารไปลงที่แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา จากนั้นแวะซื้อตั๋วรถโดยสารที่สายใต้เพื่อเดินทางมายัง จ.ภูเก็ต ซึ่งการเดินทางมานั้นก็ไม่รู้จักใคร คิดแต่เพียงว่าหนีออกมาจากพื้นที่ก่อน เพราะร.ท.ชาย เป็นทหาร และเกรงจะไม่ปลอดภัย ก่อนที่จะถูกจับกุมดังกล่าว ซึ่งก็ตั้งใจว่าจะมอบตัวสู้คดีเช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว! พ่อค้าเมี่ยงปลาเผา มือยิง ร.ท.แอบเป็นชู้ดับ สุดทนเห็นภาพบาดตาบนเตียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง