Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

ระทึก! "เหินฟ้า ล้านนาไทย" นักร้องดังเมืองเหนือ เก๋งชนท้ายพ่วง 18 ล้อ พังยับ

30 ต.ค. 2561 - 14:45 น.

ระทึก! "เหินฟ้า ล้านนาไทย" นักร้องดังเมืองเหนือ เก๋งชนท้ายพ่วง 18 ล้อ พังยับ

นักร้องดังเมืองเหนือ - เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 30 ต.ค. หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย เทศบาลตำบลบ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่ถนนฮอด-แม่สะเรียง กม.ที่ 35 ใกล้กับอุทยานแห่งชาติออบหลวง มีผู้บาดเจ็บหลายราย

รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฮอด พบรถเก๋ง โตโยต้า อัลติส สีเทาดำ ทะเบียน กจ 8792 ลำพูน ด้านหน้าพังยับ ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มีคนเจ็บทั้งหมด 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน ออกจากรถมาอยู่ข้างถนนก่อนหน้าแล้ว ต่างร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด

หนึ่งในผู้บาดเจ็บคือ "เหินฟ้า ล้านนาไทย" ศิลปินตลกชื่อดัง มีบาดแผลแตกที่บริเวณแก้มซ้าย และ "เหมยฟ้า ล้านนาไทย" กับ นายอาร์ท นักดนตรี นำตัวส่งโรงพยาบาลฮอด 2 คน ส่วน "เหินฟ้า" กับเด็กผู้หญิง และ สัน ดีเร็กซ์ ทาง นายธวัช เมืองเถิน ศิลปินล้านนาชื่อดัง ซึ่งขับรถตามหลังมาเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งที่โรงพยาบาลสันป่าตอง

โดย "เหินฟ้า ล้านนาไทย" ชื่อจริงคือ นายธนเชษฐ์ นามวงศ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ 4 ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ นอกจากจะเป็นศิลปินตลกชื่อดังแล้ว ยังเป็นสมาชิกสภาตำบลน้ำบ่อหลวง(อบต.)อีกด้วย เล่าเหตุการณ์อุบัติเหตุระทึกครั้งนี้ว่า กลับจากการแสดงในงานเทศกาลดอกบัวตอง ที่ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน นั่งมาในรถเก๋งพร้อมทีมงาน รวม 5 คน

โดยมี "เหมยฟ้า ล้านนาไทย" อายุ 30 ปี เป็นคนขับรถ โดยตนนั่งอยู่เบาะหลังพอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงดอย ซึ่งมืดมาก ทำให้รถพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้ออย่างจัง สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน คนในรถต่างตะเกียกตะกายออกจากรถ

พอดีมีรถตู้ของนายธวัช เมืองเถิน ศิลปินล้านนานักร้องชื่อดัง กลับมาจากการแสดงในงานประเพณีประจำปีที่วัดดอยแก้ว อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งพบกันโดยบังเอิญที่ปั้มน้ำมันแม่สะเรียง และขับรถตามหลังกันมาจึงรีบเข้าช่วยเหลือ พร้อมแจ้งเหตุให้หน่วยกู้ชีพกู้ภัยฯเข้าช่วยเหลือ

"เหินฟ้า ล้านนาไทย" กล่าวกับผู้สื่อข่าวอีกว่า การเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ผู้โดยสารในรถทั้งหมดรอดตายราวปาฏิหาริย์ อาจมาจากบารมีพระคงลำพูนที่ตนห้อยคออยู่ ซึ่งเพื่อนให้มาได้ไม่กี่วันคุ้มครองคนในรถ

จากการดูสภาพรถด้านหน้าพังยับเยินแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าแต่ละคนได้รับบาดเจ็บคนละเล็กคนละน้อยเท่านั้น จึงขอฝากไปยังแฟนเพลงทุกท่านที่โทรศัพท์เข้ามาสอบถามและไม่ต้องเป็นห่วงทุกคนปลอดภัย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! "เหินฟ้า ล้านนาไทย" นักร้องดังเมืองเหนือ เก๋งชนท้ายพ่วง 18 ล้อ พังยับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง