สลดทั้งวัด! พระใช้จีวรผูกคอ มรณภาพ หนีโรครุมเร้า เครียดเจ็บป่วยมาหลายปี

สลดทั้งวัน

สลดทั้งวัด! พระใช้จีวรผูกคอ มรณภาพ หนีโรครุมเร้า เครียดเจ็บป่วยมาหลายปี

สลดทั้งวัน – เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 30 ต.ค. พ.ต.ท.ชัยวุฒิ ศรีวิเลิศ สว.(สอบสวน) สภ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุพระภิกษุผูกคอตาย ที่วัดศาลาแก้ว หมู่ 3 ต.หัวไทร อ.หัวไทร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัย เพชรคงบุญ ผกก.สภ.หัวไทร นำกำลังตำรวจชุดสอบสวน แพทย์เวร รพ.หัวไทร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งเข้าทำการตรวจสอบ

เมื่อไปถึงภายในวัดดังกล่าวที่หน้ากุฏิพบร่างพระภิกษุซึ่งเป็นลูกวัดทราบชื่อ พระกระแส คงเสน อายุ 70 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 4 ต.หัวไทร  ใช้จีวรผูกคอแขวนกับกิ่งไม้ โดยมีเก้าอี้สีฟ้าล้มอยู่ข้างศพ อยู่ในชุดห่มจีวร สภาพศพกระดูกต้นคอหลุด ลิ้นจุกปาก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชม.จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงนำศพลงมาทำการชันสูตรด้านล่าง

จากการสอบสวนทราบว่า พระกระแส ผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัวเจ็บป่วยมานานแล้ว เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุพระกระแส ได้ตื่นนอนแล้วเดินออกจากกุฏิก่อนจะไปใช้จีวรผูกคอตายกับต้นไม้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากปัญหาโรครุมเร้าจึงคิดสั้นฆ่าตัวตายในที่สุด ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันชันทำการสูตรพลิกศพเสร็จแล้วจึงมอบให้กับญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ข้องใจ เมียท้องขาบวม หายใจติดขัด หมอบอกปกติ สุดท้ายครรภ์เป็นพิษดับ ลูกเข้าไอซียู!
บทความถัดไปช่างภาพหนุ่ม แชะติด ‘คู่รักขอแต่งงาน’ โดยบังเอิญ ก่อนออกตามหาจนรู้ว่าใครกัน?