ฮือฮา!เสี่ยโรงงงาน แก้บนเกจิดัง ถวายบ้านไม้สัก หลังขายที่ดินได้เงินหลายล้าน

30 ต.ค. 2561 - 18:40 น.

แก้บนเกจิดัง เสี่ยเจ้าของธุรกิจโร่แก้บนอาจารย์แป๊ะ เกจิดัง วัดสว่างอารมณ์ ถวายบ้านทรงไทยไม้สัก พร้อมของใช้ต่างๆ หลังขายที่ดิน 16 ไร่ ได้เงินหลายล้าน เผยประกาศขายที่มากว่า 10 ปี พอมาบนปุ๊บไม่นานก็ขายที่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก้บนเกจิดัง / เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นายจักรกฤษณ์ และนางเอมอร เกษมกิจพัฒนา อายุ 54 ปี พร้อมครอบครัว เจ้าของธุรกิจ หจก. วิศวสามพรานสตีล อยู่บ้านเลขที่ 35/152 หมู่1 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม นำบ้านทรงไทยไม้สักน็อกดาวน์ยกพื้น พร้อมด้วยสิ่งของภายใน อาทิ พัดลม หม้อหุงข้าว พร้อมโต๊ะหมู่บูชา พระพุทธรูปรวมทั้งสิ้นมูลค่ากว่า 2 แสนบาท มาถวายพระครูยติธรรมานุยุต หรืออาจารย์แป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาส เพื่อให้ใช้ในกิจของสงฆ์

หลังจากทำพิธีรับมอบเสร็จสิ้น นายจักรกฤณ์ เปิดเผยว่า เคยมาบนพระเงินพระทองไว้เมื่อเดือนที่แล้ว โดยขอให้ขายที่ดินทำสวนร่วม 16 ไร่ ซึ่งอยู่ห่างจากวัดสว่างอารมณ์ไปประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งเคยบอกขายมา 10 ปี แล้ว แต่ก็ไม่มีคนมาซื้อหรือถามหา

ตนจึงมาบนบานไว้กับพระเงินพระทอง หากขายที่ดินดังกล่าวได้ จะถวายบ้านให้ 1 หลัง เพื่อให้พระได้เป็นที่พักอาศัย หลังจากบนไว้ก็มีหลายคนติดต่อขอซื้อ จนตกลงกันได้ แต่ไม่ขอบอกจำนวนเงิน เลยต้องนำบ้านมาถวายให้ตามที่บนไว้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา!เสี่ยโรงงงาน แก้บนเกจิดัง ถวายบ้านไม้สัก หลังขายที่ดินได้เงินหลายล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง