ยาย 83 หนีตายระทึก! เพลิงไหม้ชุมชนวัดสามวิหาร เมืองกรุงเก่า

30 ต.ค. 2561 - 21:17 น.

ยาย 83 หนีตายระทึก! เพลิงไหม้ชุมชนวัดสามวิหาร เมืองกรุงเก่า เผาวอดบ้านไม้ 2 ชั้น 2 หลัง พยายให้การ ได้ยิงเสียงดังแป๊ะๆ ออกมาดูเจอไฟโหมบ้านข้างๆ รีบตะโกนให้คนช่วยยายที่นอนอยู่ในบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพลิงไหม้ชุมชนวัดสามวิหาร / เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ร.ต.อ.เสนีย์ พาชอบ สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุนชนวัดสามวิหาร ม.4 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.จ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรี เทศนครพระนครศรีอยุธยา รุดไปตรวจสอบ และประสานรถดับเพลิงจากเทศบาล ใกล้เคียง เข้าควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ บ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 57/4 ม.4 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา อย่างรุนแรง กลุ่มควันพวบพุ่งขึ้นฟ้า มองเห็นได้ไกลหลายกิโล เปลวเพลิงยังลุกลามไปติด บ้านเลขที่ 57 ที่อยู่ติดกันอีก 1 หลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ช่วยกันฉีดน้ำสกัด ไม่ให้ไปลุกลามไปติดบ้านที่ปลูกติดกันอีกหลายหลัง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง โดยพบว่าเพลิงไหม้บ้านเรือนไป 2 หลัง

สอบถามนางบุญมี สุวนิชย์ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 57 เล่าว่า ตนนอนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังแป๊ะๆ หลายครั้งจากบ้านเลขที่ 57/4 จากนั้นได้เห็นแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงตะโกนบอกเพื่อนบ้านว่ามีไฟไหม้

จนชาวบ้าน ได้เข้าไปช่วยเหลือนางจำเนียร จันทร์สน อายุ 83 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่ชั้นของบ้านเพียงคนเดียว ออกมาได้อย่างปลอดภัย จากนั้นตนจึงรีบขนของใช้ที่พอหยิบได้ออกมา และมีเพื่อนบ้านที่ปลูกติดกันช่วยกันหาน้ำมาดับเพลิง และรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.สง่า เปิดเผยว่า เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนค่าเสียหาย ยังประเมินค่าไม่ได้ อยู่ระหว่างตรวจสอบต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยาย 83 หนีตายระทึก! เพลิงไหม้ชุมชนวัดสามวิหาร เมืองกรุงเก่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง