บุกจับร้านจัดฟันเถื่อน ย่านคลองสาน รวบ 2 หนุ่มสาวรับไม่ใช่หมอ ยึดอุปกรณ์เพียบ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุกจับร้านจัดฟันเถื่อน / เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาการ ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.พลปพัฒน์ ภู่พูลทรัพย์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายอุเทน หรือเท็น คำชู อายุ 37 ปี และ น.ส.กาญจนา หรือกิ๊บ สุดภุ อายุ 21 ปี ทั้ง 2 เป็นชาว จ.สุโขทัย พร้อมของกลาง บล็อคฟันและอุปกรณ์ในการดัดฟันจำนวนมาก

ทั้งนี้ สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ได้ร้บแจ้งว่าที่อาคารพานิชย์เลขที่ 61 แขวงคลองสาน เขตคลองสาน ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งร้าน ‘ป้ารักจัดฟันแฟชั่น’ ตั้งอยู่ภายในตลาดคลองสานพลาซ่า ลักลอบเปิดร้านจัดฟันแฟชั่น

โดยไม่มีใบอนุญาตฯ และคิดค่าบริการจัดฟันครั้งละ 1,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติหมายค้นศาลอาญาธนบุรี เข้าตรวจสอบ พบนายอุเทนแสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน และน.ส.กาญจนา เป็นผู้ดูแลร้าน และเป็นคนจัดฟันให้ลูกค้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึง ยื่นเรื่องขอหมายค้นจากศาลอาญาธนบุรี ที่ 251/2561 ลงวันที่ 30 ตุลาคม 2561 หลังตรวจค้นพบนายอุเทนหรือเท็น ซึ่งเป็นเจ้าของร้านและ น.ส.กาญจนา เป็นผู้ดูแลร้านและเป็นคนจัดฟันให้ลูกค้า

โดยมีค่าบริการครั้งละ 1,000 บาท จึงได้จับกุมและตรวจยึดของกลางประกอบด้วย บล็อกฟัน จำนวน 27 ชิ้น ถุงมือ จำนวน 1 กล่อง กาวจัดฟัน จำนวน 5 หลอด

ท่อสีใส่ลวด จำนวน 1 ชุด รีเทนเนอร์ จำนวน 23 ชิ้น ลวด จำนวน 1 ขด BRACKET (เหล็กสำหรับติดฟัน) จำนวน 5 แผง ยางโอริ่งจัดฟัน จำนวน 1 พวง ผงผสมเหงือก จำนวน 1 กระปุก ปูนปลาสเตอร์ จำนวน 1 กระปุก คีมตัดลวด จำนวน 2 อัน ผงพิมพ์แบบฟัน จำนวน 1 กระปุก พายอะลูมิเนียม จำนวน 2 ชิ้น น้ำยาสีผสมเหงือก จำนวน 7 ขวด กรวยผสมสี จำนวน 2 ชิ้น

สอบสวนทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ น.ส.กาญจนา และนายอุเทน ว่า “ร่วมกันประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541, ร่วมกันประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม พ.ศ.2537

และร่วมกันขายสินค้าที่ห้ามขายตามประกาศคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เรื่อง ห้ามขายสินค้าอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น” ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวนายอุเทน และน.ส.กาญจนา พร้อมของกลางนำส่ง พงส.สน.ปากคลองสาน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน