เร่งปูพรมค้นหา สองลุงป้า หายไป 2 วัน หลัง เดินเข้าป่าหาเห็ดในป่าดอยพระบาท 

เร่งตามหาลุงป้าหลงป่า
เร่งตามหาลุงป้าหลงป่า

เร่งปูพรมค้นหา สองลุงป้า หายไป 2 วัน หลังเดินเข้าป่าหาเห็ดในป่าดอยพระบาท 

เร่งปูพรมค้นหา – เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 พ.ย. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขลางค์บรรพต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วนอุทยานม่อนพญาแช่ เจ้าหน้าที่ศูนย์ ปภ.เขต 10 ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย

นำกำลังกว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบที่บริเวณอ่างเก็บน้ำแห่งที่ 1 ด้านหลังศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีชาวบ้านมาหาเห็ดและเกิดพลัดหลงป่าหายตัวไป 2 คน

โดย นายสุริน ใหม่กิติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านวังหม้อ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เล่าว่า ได้รับแจ้งจากญาติของ นายชาติชาย วงค์คำ อายุ 51 ปี และ นางจันสม วงค์คำ 56 ปี ทั้งสองคนเป็นสามีและภรรยากัน เป็นชาวบ้านในหมู่บ้าน

ซึ่งเมื่อวันที่ 31 ต.ค. ทั้งสองคนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อมาหาเห็ดในเขตป่าดอยพระบาท จากนั้นหายตัวไปไม่กลับเข้าบ้าน ทางญาติจึงแจ้งมาหาตน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบค้นหาดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ของ นายชาติชาย และ นางจันสม อยู่ที่บริเวณป่าละเมาะปากทางเข้าหลังอ่างเก็บน้ำแห่งที่ 1 ก่อนจะวางแผนการค้นหาโดยการเดินปูพรม อย่างไรก็ตามก็พยายามโทรศัพท์ติดต่อ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าแบตเตอรี่โทร.มือถือหมด

บทความก่อนหน้านี้ขนส่งดึง ‘มาริโอ้’ พรีเซ็นเตอร์ ชวนคนไทยใช้รถสาธารณะแก้รถติดหนึบ
บทความถัดไปพิทบลู โดดกัดกัน กลางงานประกวดสุนัข ไซบีเรียน ฮัสกี้ เคราะห์ร้ายโดนขย้ำคอ! (คลิป)