Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

สุดเหวี่ยง!ทลายปาร์ตี้พริตตี้อัพยา คืนฮาโลวีน เปิดรีสอร์ทมั่วสุ่ม ยาเค-อีเกลื่อนห้อง!

1 พ.ย. 2561 - 18:51 น.

ตร.บุก ทลายปาร์ตี้ยา คืนฮาโลวีน แก๊งพริตตี้ควงหนุ่ม เปิดรีสอร์ทหรู มั่วยาสุดเหวี่ยง พบยาเคตามีน ยาอี เกลื่อนห้อง ขยายผลค้นรถยนต์ เจอปืน 3 กระบอก

ทลายปาร์ตี้ยา / เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น.พ.ต.ท.กฤช กัญชนะ พ.ต.ท.ชยเดช ไคยฤทธิ์ พ.ต.ท.วิทวัส บูรณะ รองผกก.ดส.บช.น. และพ.ต.ท.เนติ รุ่งฟ้าแสงอรุณ สว.กก.ดส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว

ร่วมกันนำกำลังการสนธิกำลังตำรวจ กก.ดส.บช.น. และตำรวจ สน.ลาดพร้าว เข้าปิดล้อมตรวจค้นจับกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้ยาเสพติด ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งย่าน ซอยโยธินพัฒนา 3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

พ.ต.อ.จิรกฤต เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ รรท.ผบช.น. เน้นย้ำปราบปรามกวาดล้างอาชญากรรม โดยเน้นหนักไปที่ปัญหายาเสพติด และอาวุธปืน ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรงเป็นภัยต่อสังคม ทางกก.ดส.บช.น. จึงออกติดตามสืบสวนสอบสวน จนได้รับข้อมูลว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวตระเวนมั่วสุมจัดปาร์ตี้เสพยาเสพติดตามโรงแรม รีสอร์ท และห้องเช่าต่างๆ จึงสืบสวนออกกวาดล้าง

กระทั่งพบเบาะแสว่าภายในสถานที่แห่งนี้ มีการรวมตัวของกลุ่มคนดังกล่าวกันอีกครั้ง หลังจากเลิกท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง อีกทั้งเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา เป็นช่วงเทศกาลวันฮาโลวีน ซึ่งมีบรรดานักเที่ยวจำนวนมากออกมาท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง รวมทั้งกลุ่มผู้เสพเหล่านี้ จากนั้นทางตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบรีสอร์ทดังกล่าว

ผกก.ดส. กล่าวว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพบว่ารีสอร์ทแห่งนี้เป็นอาคารสูง 1 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง ตกแต่งในสไตล์ประเทศญี่ปุ่นหรูหรา มีรั้วรอบขอบชิด เปิดให้บริการเช่าพักอาศัย 24 ชั่วโมง ต่อมาพบว่ามีห้องพักจำนวน 2 ห้อง มีกลุ่มคนจำนวนมาก เปิดเพลงส่งเสียงดัง และกำลังมั่วสุมกันภายในห้อง

จากนั้นทางตำรวจแบ่งกำลังเป็น 2 ชุด เข้าตรวจค้นพบว่าภายในห้องทั้ง 2 พบกลุ่มคนอยู่ในอาการมึนเมาคล้ายกำลังเสพยาเสพติดกัน ทางตำรวจจึงตรวจค้นภายในห้องอย่างละเอียดพบ ในห้องแรกมีชาย-หญิง 11 คน ส่วนห้องที่ 2 มีชาย-หญิง 9 คน โดยหญิงสาวที่พบในห้องส่วนใหญ่หน้าตาดี ทั้งนี้ ยังพบยาเคตามีน ชนิด เกล็ด น้ำหนักรวม 6.95 กรัม เคตามีน ชนิดผง น้ำหนักรวม 6.65 กรัม และยาอี ชนิดเม็ดสีชมพู 1 เม็ด

นอกจากนี้ ทางตำรวจยังขยายผลตรวจค้นรถยนต์ผู้ที่มามั่วสุมครั้งนี้ ที่จอดรถไว้บริเวณรีสอร์ทดังกล่าว ซึ่งผลการตรวจค้นพบอาวุธปืน 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนจึงตรวจยึดไว้ ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาสอบสวนที่ กก.ดส.บช.น.

ผกก.ดส. กล่าวอีกว่า สอบสวนทราบว่ากลุ่มชายหญิงที่มั่วสุมภายในห้อง หญิงสาวส่วนใหญ่ทำงานเป็นพริตตี้ รวมกลุ่มกันมาเที่ยวสถานบันเทิงในวันเทศกาลฮาโลวีน ซึ่งบางคนพาแฟนหนุ่มมาเที่ยวด้วย หลังจากสถานบันเทิงเลิกแล้ว จึงพากันมาเสพยาเสพติดกันต่อในรีสอร์ทแห่งนี้

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” จำนวน 3 ราย ข้อหา”มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน 3 ราย

ทั้งนี้ สมัครใจเข้ารับการบำบัดยาเสพติดตามคำสั่ง คสช. จำนวน 14 ราย ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่มา มติชนออนไลน์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเหวี่ยง!ทลายปาร์ตี้พริตตี้อัพยา คืนฮาโลวีน เปิดรีสอร์ทมั่วสุ่ม ยาเค-อีเกลื่อนห้อง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง