หนุ่มป่วย ไบโพลาร์ แม่ไม่ให้เงิน 5 ล้าน เขียนจดหมายลา บอกจะมาตายที่เขาใหญ่

1 พ.ย. 2561 - 23:12 น.

หนุ่มป่วย ไบโพลาร์ ขอเงินแม่ 5 ล้านไม่ได้ เขียนจดหมายลา บอกจะมาตายที่เขาใหญ่ แม่สุดห่วง 3 วันไม่กลับบ้าน ประสานเจ้าหน้าที่ค้นหา แต่ยังไม่เจอ เผยมาถามเจ้าหน้าที่หาทางไปผาเดียวดาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไบโพลาร์ วันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวิทยา หงษ์เวียงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี ) ว่าได้รับแจ้งจาก นางปรารถนา วิสุทธิกุล อายุ 55 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ว่า นายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา อายุ 22 ปี ลูกชายซึ่งป่วยไบโพลาร์ ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ก่อนออกจากบ้านได้ขอเงินแม่ จำนวน 5 ล้านบาท แต่แม่ไม่ให้ จึงทะเลาะกัน ค้นพบจดหมายลูกชายเขียนขอโทษแม่และบอกลาว่าจะมาตายที่เขาใหญ่


จากนั้นผู้เป็นแม่รอจนเข้าวันที่ 3 ลูกชายก็ยังไม่กลับบ้าน จากนั้นเมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) จึงประสานกับทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพื่อติดตามค้นหา โดยได้ออกค้นหาตามเส้นทางเดินป่าจุดต่างๆ ของอุทยานรวม 6 ชุด เช่น จุดผาเดียวดาย, เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ 5 เส้นทาง, สนามกอล์ฟเก่า แต่ก็ยังไม่พบตัว

“จากการสอบถามจากเจ้าหน้าที่ว่า นายธนทัต สูงประมาณ 180 ซม. ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยสัก ได้เข้ามาสอบถามป้อมยามว่าผาเดียวดายไปทางไหน โดยพบสะพายถุงผ้าขาว และมีน้ำเปล่า 4 ขวด จึงได้ส่งเจ้าหน้ากู้ภัยโรยตัวลงไปด้านล่าง พร้อมชุดลาดตระเวนภาคพื้นดิน แต่ก็ไม่พบ ขณะที่จุดกางเต็นท์ลำตะคองก็ได้ตรวจสอบ ไม่พบมีการลงทะเบียนมายังจุดพื้นที่บริเวณนี้ ในส่วนพื้นราบสนามกอล์ฟได้ใช้โดนบินตรวจสอบก็ไม่พบเช่นกัน” นายวิทยา กล่าว

นายวิทยา กล่าวต่อว่า จากที่นายธนทัต ป่วยเป็นไบโพลาร์ ทราบจากผู้เป็นแม่ว่า ขาดยากล่อมประสาท, ยานอนหลับมา 5 วันแล้ว เกรงว่าอาการป่วยจะกำเริบ และได้สักยันต์เสือสมิงอาจารย์เปิ่นเต็มตัว มีความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ ว่าคนสักยันต์เสือสมิงแล้ว สัตว์ป่าหรือภูตผีทำอันตรายอะไรไม่ได้ อยากพิสูจน์ความเชื่อหรืออาถรรพ์สิ่งลี้ลับบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด้วย ซึ่งหลังจากที่มืดค่ำแล้วจึงยุติการค้นหาในวันนี้ และในวันพรุ่งนี้ (2 พ.ย.) จะดำเนินการค้นหาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มป่วย ไบโพลาร์ แม่ไม่ให้เงิน 5 ล้าน เขียนจดหมายลา บอกจะมาตายที่เขาใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง