ระทึก 8 ชีวิต ติดลิฟต์ กลางงานแต่งในมหาวิทยาลัยราชนครินทร์ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่เร่งช่วยวุ่น หลังไฟฟ้าติดๆดับๆ หวั่นไม่มีอากาศหายใจ พบลิฟต์ตัวนี้เคยเกิดเหตุมาแล้วก่อนหน้านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดลิฟต์ / เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ติดอยู่ภายในลิฟต์ บริเวณห้องประชุมใหญ่ชั้น 5 ของอาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุพบมีการจัดงานฉลองพิธีมงคลสมรสของ น.ส.หัตถพร ชูทอง กับ นายธเนศ กฤตศุภฤกษ์ เบื้องต้นทราบว่ามีผู้ที่เดินทางมาร่วมงานมงคลสมรสดังกล่าว ติดอยู่ภายในลิฟต์แก้วระหว่างชั้น 5 และ 6 จำนวน 8 ราย ขณะกำลังใช้ลิฟต์เพื่อเดินทางลงไปยังชั้นล่างของอาคาร อีกทั้ง ไฟภายในลิฟต์ยังเกิดติดๆดับๆอีกด้วย ยิ่งสร้างความตกใจให้กับผู้ที่ติดอยู่ด้านในลิฟต์

เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือ เพราะจากสภาพดังกล่าว ส่งผลให้ทำให้เริ่มมีอากาศในการหายใจน้อยลง โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดสินใจปีนออกไปยังตัวลิฟต์แล้วพยายามเปิดช่องด้านบนของลิฟต์เพื่อทำการช่วยเหลือ ซึ่งเป็นไปด้วยความทุลักทุเล แต่ก็สามารถช่วยเหลือทั้งหมดออกมาได้โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของทางมหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า ลิฟต์ที่อาคารแห่งนี้ซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้า มีด้วยกันทั้งสิ้น 3 ตัว เป็นลิฟต์แก้ว 1 ตัว และลิฟต์ทึบ 2 ตัว ซึ่งลิฟต์ตัวที่เกิดปัญหาเป็นลิฟต์แก้ว ทำให้ทุกคนสามารถมองเห็นผู้ที่ติดอยู่ภายในลิฟต์ ซึ่งช่วยลดความวิตกกังวลลงของคนที่อยู่ภายในนั้นไปได้บ้าง อย่างไรก็ตาม ลิฟต์ตัวดังกล่าว เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาแล้วก่อนหน้านี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน