หมูตาย – โชเฟอร์ขับรถบรรทุกหมูไม่ชินเส้นทาง เจอโค้งปราบเซียน รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง หมูที่บรรทุกมากว่า 70 ตัว ช็อกตายอนาถทั้งคันรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมูตาย – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย. เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ได้ประสานผู้ประกอบการฟาร์มเลี้ยงหมูแห่งหนึ่ง ใน จ.นครศรีธรรมราช นำรถเครนขนาดใหญ่ มายกรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สี ขาว ทะเบียน 81-5626 นครศรีธรรมราช บรรทุกหมูมาเต็มคันรถจำนวน 70 ตัว

หลังรถประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ริมถนนปลายพระยา-เขาต่อ หมู่ 3 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา ทำให้หมูทั้งหมดที่บรรทุกมาจาก จ.นครศรีธรรมราช และเตรียมนำไปส่งตลาดรับซื้อที่ จ.ภูเก็ต ตายยกคัน มูลค่าความเสียหายร่วม 5 แสนบาท ส่วนคนขับทราบชื่อคือนายธงชัย (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายธงชัย เผยว่า ช่วงดึกได้ขับรถบรรทุกหมูมาเต็มคันรถจาก อ.ทุ่งสง เพื่อไปส่งที่ตลาด จ.ภูเก็ต เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นโค้งหักศอก ลงเนินลาดชัน ประกอบกับไม่คุ้นเคยเส้นทาง เพราะขับรถบรรทุกผ่านถนนสายนี้เป็นครั้งแรก ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย กระจกแตก ตัวไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่หมูมีอาการซ็อกตายทั้งคันรถ

ทั้งนี้มีรายงานระบุเพิ่มว่า เมื่อสองปีที่ผ่านมา รถบรรทุกหมูของฟาร์มเดียวกัน เคยประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ที่บริเวณดังกล่าวมาแล้ว ส่วนซากหมูทางฟาร์มเจ้าของหมู ต้องนำรถมาขนถ่ายเร่งนำส่งโรงชำแหละทันที

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน