ช้างป่ากระทืบ – รายที่ 2 ในรอบเดือน หนุ่มใหญ่เข้าไปเก็บเห็ดโคนในพื้นที่ เจอโขลงช้างไล่ วิ่งหนีแต่ลื่นล้ม ถูกกระทืบดับ ปอดช้ำ กระโหลกแตก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างป่ากระทืบ – เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 พ.ย. เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ นำร่าง นายประสาร ทองดอนเหมือน อายุ 42 ปี ชาวบ้านหนองเป็ด อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ที่ถูกโขลงช้างป่ารุมกระทืบจนเสียชีวิตอภายในป่า หมู่ 1 ต.หนองเป็ด ออกจากป่า เพื่อนำส่งให้แพทย์ รพ.ท่ากระดาน ชันสูตรศพ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสวัสดิ์ รับแจ้งจากเพื่อนนายประสารว่า นายประสาร เข้าป่าเพื่อไปหาเห็ดโคน พร้อมเพื่อนรวม 3 คน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. กระทั่งเวลา 12.00 น. ขณะกำลังเดินหาเห็ดในป่า นายประสาร และเพื่อน ได้พบช้างป่าโขลงใหญ่ ทั้งสามพยายามจะแยกย้ายกันหลบหนี

แต่ นายประสาร เกิดลื่นล้ม จึงถูกโขลงช้างเข้าทำร้าย ขณะที่เพื่อนอีกสองคนสามารถหนีรอดออกมาได้และมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการชันสูตรของแพทย์โรงพยาบาลท่ากระดาน เบื้องต้นพบ นายประสาร มีร่องรอยบอบช้ำกระโหลกศรีษะแตก และกระดูกหักหลายแห่ง ปอดบวมช้ำ คาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกช้างป่ากระทืบ

ด้านภรรยาผู้ตาย เผยว่า ปกติสามีจะเข้าป่าหาเห็ดโคนมาขายเป็นประจำ ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะมาเกิดเรื่องน่าเศร้าเช่นนี้ขึ้น

รายงานระบุเพิ่มเติมว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านในพื้นที่ มักใช้เดินเข้าไปหาเห็ดโคนและเก็บของป่าเป็นประจำ โดยในช่วงที่ผ่านมาไม่นาน ได้มีชาวบ้านเคยถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต มาแล้วหนึ่งครั้ง ซึ่งนายประสาร ถือเป็นรายที่สองในรอบเดือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน