ผู้บังคับการตำรวจจราจร เผย อุโมงค์ข้ามแยกรัชโยธิน สามารถให้จักรยานยนต์วิ่งลงอุโมงค์ได้ แต่ต้องพิจารณาเรื่องความเร็ว และวิ่งช่องทางซ้ายเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุโมงค์ข้ามแยกรัชโยธิน – เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รรท.ผบก.จร. เผยถึงกรณีจักรยานยนต์ใช้อุโมงค์ข้ามแยกรัชโยธินว่า กรณีดังกล่าวต้องพิจารณาอย่างละเอียด เนื่องจากการสร้างอุโมงค์ข้ามแยกสมัยก่อน ไม่ได้จัดทำช่องทางสำหรับรถจักรยานยนต์ไว้

กอปรกับพื้นที่ประเทศไทยถนนค่อนข้างเล็ก จึงมีข้อห้ามบางอุโมงค์ที่ห้ามรถจักรยานยนต์เข้าไป โดยเฉพาะอุโมงค์เวลามีผู้ขับขี่ขับรถจักรยานยนต์ ภายในอุโมงค์ค่อนข้างมืดอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กรณีอุโมงค์ข้ามแยกรัชโยธิน ที่เปิดไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จากสอบถามผู้เกี่ยวข้องเห็นว่ามีการทำช่องทางให้จักรยานยนต์ ฉะนั้นอุโมงค์นี้น่าเชื่อได้ว่ารถจักรยานยนต์สามารถใช้อุโมงค์ดังกล่าวได้ แต่อาจจะต้องมีการพิจารณากำหนดข้อบังคับของเจ้าพนักงานจราจร ในเรื่องของความเร็วไม่เกิน 50 กิโลเมตร / ชั่วโมง และให้วิ่งได้อยู่ในช่องทางใดช่องทางหนึ่งอย่างช่องทางซ้ายเท่านั้น

เพราะหากเปลี่ยนช่องทางวิ่งในที่มืดปัญหาอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จะมีการสำรวจเก็บข้อมูลการใช้งานอุโมงค์อีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน