4ขวบเหยื่อ "บังฟัต" จ่อยิงหัว-ฆ่ายกครัว 8ศพ ยังผวา-ไม่กล้าอยู่คนเดียว

7 พ.ย. 2561 - 13:07 น.

ญาติผู้เสียจากเหตุการณ์ บังฟัต กับพวก บุกเข้าบ้าน ฆ่ายกครัว ผู้ใหญ่บัติ รวม 8 ศพ เผยหลานวัย 4 ขวบที่ถูกจ่อยิงหัวอาการดีขึ้น แต่ยังหวาดผวา และไม่กล้าอยู่คนเดียว ระบุยังไม่รับการชดใช้จากฆาตกรเหี้ยมโหดรายนี้เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีสังหารนายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัว และญาติๆ รวม 8 ศพ ภายในบ้านพักนายวรยุทธ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2560 ต่อมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 8 คน ประกอบด้วย นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี 2.นายประจักษ์ บุญทอย (จักร์) อายุ 36 ปี 3.นายคมสรรค์ เวียงนนท์ (ม่อน) 4.นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ (เลาะห์) อายุ 30 ปี 5.นายธวัฒชัย บุญคง (ชัย) อายุ 37 ปี 6.นายอรุณ ทองคำ (กี้ร์) อายุ 29 ปี 7.นายธนชัย จำนอง (โกบ) อายุ 41 ปี 41 ปี และ 8.น.ส.ชลิตา สังข์โชติ อายุ 41 ปี

ฆ่ายกครัว / เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ศาลจังหวัดกระบี่ นายยูโซบ พริกดำ อายุ 51 ปี พร้อมด้วย นายจรีย์ บุตรเติบ อายุ 59 ปี และญาติๆของนายวรยุทธ หรือ ผู้ใหญ่บัติ ผู้เสียชีวิต ในคดีที่นายซูริก์ฟัต กับพวก ก่อเหตุฆ่ายกครัว 8 ศพ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2560 ได้เดินทางมาฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ภาค 8 ภายหลังทนายความของผู้เสียหายทั้ง 8 คน ได้ยื่นคำร้องอุทธรณ์คำสั่งในคดีอาญาและแพ่ง ให้ศาลอุทธรณ์ภาค 8 พิจารณา โดยผู้ร้องให้จำเลยที่ 7 และ 8 ร่วมรับผิดในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น และชดใช้ค่าเสียหายด้วย

นายจรีย์ พ่อตาของผู้ใหญ่บัติ กล่าวว่า ทราบจากทนายความว่า วันนี้นัดฟังคำสั่งในส่วนของคดีแพ่งจากศาลอุทธรณ์ภาค 8 ส่วนคำสั่งจะออกมาอย่างไรก็พร้อมยอมรับ

ด้าน นายญูโซบ ซึ่งเป็นพ่อของนายสุทธิพงษ์ 1 ในผู้ตาย กล่าวว่า วันนี้ไม่คาดหวังอะไรมาก แต่ที่ได้มีการยื่นอุทธรณ์ไป เพราะยังไม่มีการจ่ายเงินชดเชยใดๆ จากกลุ่มคนที่ฆ่าลูกชายเลย จึงได้เดินทางมาฟังคำสั่ง


นายญูโซบ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีผู้รอดชีวิต ซึ่งเป็นหลานของตน 2 คน และลูกสะใภ้นั้น ขณะนี้ ในส่วนของหลานวัย 4 ขวบ ซึ่งถูกยิงที่ศีรษะกระสุนยังฝังใน แพทย์ มอ.สงขลา นัดไปดูอาการเดือน ก.พ.นี้ ส่วนจะผ่าตัดหรือไม่ ตนไม่อยากให้ผ่า เพราะกลัวว่าจะพิการ เนื่องจากขณะนี้เด็กมีอาการดีขึ้น เหลือเพียงจิตใจที่ยังหวาดผวาอยู่และไม่กล้าอยู่คนเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยในวันนี้ ศาลจังหวัดกระบี่ ได้นัดผู้ร้องที่ 2-8 มาฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ภาค 8 ที่ศาลจังหวัดกระบี่ ในกรณีที่ผู้ร้องอุทธรณ์คำติดสินว่าศาลจะรับอุทธรณ์หรือไม่ กรณีที่โจทก์ยื่นคำขอให้ศาลอุทธรณ์ภาค 8 แก้เป็นให้จำเลยที่ 7 และที่ 8 ร่วมรับผิด และขอให้จำเลยที่ 8 ร่วมชดใช้ค่าเสียหายด้วย อ่านข่าว : ศาลอุทธรณ์สั่ง “บังฟัต” กับพวก แก๊งฆ่ายกครัว 8ศพ ชดใช้ครอบครัวผู้เสียชีวิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

____________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 4ขวบเหยื่อ "บังฟัต" จ่อยิงหัว-ฆ่ายกครัว 8ศพ ยังผวา-ไม่กล้าอยู่คนเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง