ตร.191 ทลายร้านขายท่อแต่งจยย.ซิ่ง ตัดโอกาสใส่ไปแว้น จ่อฟันรง.ผลิตด้วย!!

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 11 ม.ค. ที่ตลาดทรัพย์เจริญ ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว และนายเกษม ชลันธร ผอ.กลุ่มตรวจติดตามผล สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ร่วมกันแถลงผลการจับกุมร้านจำหน่ายท่อรถจักรยานยนต์ไม่ได้มาตรฐาน พร้อมผู้ต้องหา 6 คน ของกลางเป็นท่อรถจักรยานยนต์ไม่ได้มาตรฐาน 52 ใบ ท่อส่งไอเสีย 10 ชิ้น หม้อพัก 1 ใบ โครงรถจักรยานยนต์พร้อมเครื่องยนต์ 1 คัน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ คสช.ที่ 22/2558 และ26/2558 ว่าด้วยการแก้ไขปัญหาเยาวชนรวมกลุ่มกันแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้ทาง โดยมีการบูรณาการร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจเจ้าของพื้นที่ และสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กว่า 50 นาย

ดำเนินการกวดขันจับกุมร้านตกแต่งรถซิ่งและจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งที่ไม่ได้มาตรฐานในพื้นที่เป้าหมาย ในพื้นที่ สน.ประเวศ 1 จุด สน.คลองตัน 1 จุด สน.พระโขนง 1 จุด และพื้นที่สน.คันนายาว ภายในตลาดทรัพย์เจริญ 1 จุด รวมทั้งหมด 4 จุด ถือเป็นการตัดช่องโอกาสไม่ให้นำไปใช้ได้ และวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้อง จะลงพื้นที่จ.สมุทรปราการ เพื่อตรวจสอบโรงงานผลิตท่อไอเสีย ที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ว่ามีการดำเนินการที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ อีกทั้งยังเป็นการตัดต้นต่อการผลิตอีกด้วย

ด้านนายเกษม กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่ามีร้านค้าที่นำท่อที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมมาจำหน่าย อีกส่วนหนึ่งพบว่ามีตรามาตรฐานแต่จะเป็นของจริงหรือไม่นั้นต้องนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งผู้ที่นำสินค้าที่ไม่ได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรมมาจำหน่ายก็จะมีความผิดฐานมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาต ให้ทำหรือนำเข้ามาเพื่อจำหน่าย บางส่วนจากการตรวจสอบพบว่าไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุภาพ ซึ่งในส่วนนี้จะต้องประสานผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป