Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ‘คม เสียมไหม’ มือยิงถล่มผับ พบมีคดีฆ่าคนตายติดตัว (คลิป)

7 พ.ย. 2561 - 17:31 น.

สั่งเร่งไล่ล่า "คม เสียมไหม" มือยิงถล่มผับ ดังกลางเมืองตรัง ตาย 1 เจ็บ 8 ราย แจ้ง 3 ข้อหาหนัก แฉมีคดีฆ่าคนตายติดตัว คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ยิงถล่มผับ / กรณีคนร้ายใช้ปืนยิงใส่กลุ่มนักเที่ยวในผับชื่อ “โรงเหล้ามหานคร@ตรัง” บนถนนตรัง-พัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อกลางดึกวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 1 คน คือ นายศิริพล แต้มประสิทธิ์ อายุ 22 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ถูกกระสุนปืนเข้าที่สีข้างด้านขวา 1 นัด และหน้าอกซ้าย 1 นัด โดยตร.อนุมัติหมายจับนายชยพล หรือคม เสียมไหม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ม.1 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพกพาเข้าไปในสถานบันเทิงโดยไม่มีเหตุอันควร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 7 พ.ย. พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองตรัง เปิดเผยหลังออกจากห้องประชุมถึงความคืบหน้าของคดียิงถล่มผับชื่อดัง ‘โรงเหล้ามหานคร@ตรัง’ จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ว่า ตั้งข้อหาแก่ นายชยพล หรือ คม เสียมไหม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ม.1 ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ไว้ 3 ข้อหา คือ 1.พยายามฆ่า 2.พกพาอาวุธในที่สาธารณะโดยไม่มีสาเหตุเร่งด่วน และ3.พาอาวุธไปในสถานบริการ

พร้อมเร่งรัดตรวจสอบจุดที่ผู้ก่อเหตุเข้าไปหลบซ่อนอยู่ จำนวน 4-5 จุด ตอนนี้วางสายติดตามอยู่ สำหรับการเข้ามามอบตัว ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาแต่อย่างใด แต่จากการวิเคราะห์เชื่อว่าน่าจะจับตัวได้ในเร็ววันนี้

ด้าน พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า สถานบริการที่ปล่อยปละละเลย ก็จะดำเนินไปตามกฎหมายทุกข้อหาโดยใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ผิดตรงไหนก็ว่ากันตรงนั้น ซึ่งคงใช้เวลาไม่นาน เพราะได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนแล้ว

สำหรับตัวคนร้ายสั่งการให้ติดตามตัวตลอด เพราะเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญ และตอนนี้ตำรวจพยายามใช้กฎหมายเต็มที่ เพื่อให้บ้านเมืองสงบ ส่วนจะติดต่อให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวนั้นคงไม่ เพราะถ้ากล้าทำผิด ก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย

สำหรับกรณีที่ นายชยพล หรือ คม เสียมไหม ผู้ต้องหารายนี้ ยังต้องคดีพยายามฆ่าผู้อื่นติดตัวอยู่อีก 1 คดี เกี่ยวกับการใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ไล่ยิงนักเที่ยวในสถานบันเทิงดังกล่าว หลังออกมากจากร้านและกำลังจะเดินทางกลับบ้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2560 แต่ได้รับการประกันตัวและมาก่อเหตุซ้ำ

ทั้งนี้ ถ้าคนร้ายรายนี้ยังก่อเหตุซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็ต้องใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด และคนผิดก็ว่าไปตามผิด ซึ่งมองว่าคนพวกนี้อยู่ได้เพราะอาจจะมีคนมีอิทธิพลหนุนหลังอยู่บ้าง หรือไม่ก็ให้ที่พักพิง โดยในวันนี้ที่ตนทำหน้าที่อยู่ จะทำให้ดีที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ‘คม เสียมไหม’ มือยิงถล่มผับ พบมีคดีฆ่าคนตายติดตัว (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง