เบรกแตกทางลงเขา! พ่วงอัดยับ 5 คัน เจ็บอื้อ คนขับหักพวงมาลัยรถคว่ำ หวิดตกเหว

7 พ.ย. 2561 - 19:59 น.

เบรกแตก – รถพ่วงบรรทุกแป้งมันเบรกแตกทางลงเขา ชนยับ 5 คัน สภาพพังยับ บาดเจ็บ 7 ราย ก่อนพลิกคว่ำ รถติดยาวสาหัสนานกว่า 2 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เบรกแตก – เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 พ.ย. ร.ต.อ.ละมัย สุดาชาติ รอง.สว. (สอบสวน) สภ.วังขอนแดง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงเบรกแตก ชนรถยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน และมีผู้บาดเจ็บหลายราย

เหตุเกิดบริเวณลงเขาหน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทน ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี กลัก กม. 208+900 หมู่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 77-0842 กทม. ทะเบียนตัวพ่วง 79-8683 กทม. มีนายธิเบศร (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี เป็นคนขับ สภาพรถพลิกคว่ำขวางถนนพังยับเยิน ส่งทำให้การจราจรขาขึ้น-ขาลง รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้

นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุกน้ำมันถูกชนท้ายเสียหาย 1 คัน ห่างกันพบรถยนต์ถูกชนกระเด็น สภาพพังยับเยินอีก 3 คัน พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย ในจำนวนนั้นมีอาการสาหัส 2-3 ราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ 4 ราย คือนางสอน ก้านเพชร อายุ 85 ปี, นายธานินทร์ ก้านเพชร อายุ 62 ปี, นายคำสิงห์ ก้านเพชร อายุ 89 ปี และ นายนพเก้า ขิมขันเทียะ อายุ 16 ปี

นายเฉลิมพล (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้บาดเจ็บเผยว่า ตนพร้อมเพื่อนได้มาทำธุระที่ จ.นครราชสีมา ขณะรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถบรรทุกพ่วงที่บรรทุกแป้งมันวิ่งตามหลังมาชนท้ายรถตน ก่อนจะไปชนท้ายรถบรรทุกน้ำมันที่อยู่ด้านหน้าจนพังยับ

นายธเบศร คนขับรถบรรทุกพ่วงแป้งมัน เผยว่า ขณะขับมาถึงบริเวณทางลงเขา รู้สึกว่ารถกระตุก และมีผู้ขับตามหลังมาบอกว่าล้อหลังไฟไหม้ จากนั้นรถเบรกไม่อยู่ ตนพยายามคุมรถไม่ให้ไปชนคันอื่น ที่วิ่งอยู่ด้านหน้าและที่สวนมา จึงตัดสินใจหักเข้าล่องกลางที่มีการก่อสร้าง เพื่อให้รถพลิกคว่ำลดความสูญเสีย และไม่ให้ตกลงเหว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบรกแตกทางลงเขา! พ่วงอัดยับ 5 คัน เจ็บอื้อ คนขับหักพวงมาลัยรถคว่ำ หวิดตกเหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง