แค่มองหน้า! 2พี่น้องถูก เด็กแว้น กว่า 20คน ไล่ฟัน-รุมตื้บ ต้องโดดสะพานหนีตาย

8 พ.ย. 2561 - 07:48 น.

แค่มองหน้า สองพี่น้องโดดสะพานสูงกว่า 20 เมตรหนีตาย หลัง เด็กแว้น กว่า 20 คน วิ่งไล่ฟันและรุมทำร้ายจนบาดเจ็บ โจ๋วัย16 ถูกฟันหลังแผลยาว 5 เซนติเมตร ส่วนอีกรายบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่คาดเป็นพวกกลุ่มเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด็กแว้น / เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 8 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุเด็กแว้นจำนวนกว่า 20 คน ใช้อาวุธมีดไล่ฟันนักท่องเที่ยวจนต้องกระโดดสะพานหนีตาย บริเวณสะพานใหม่ตอนที่ 4 ต.ปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม

ที่เกิดเหตุบริเวณสะพานใหม่ตอนที่ 4 หรือสะพานชลมารควิถี ช่วงประมาณกลางสะพานพบ นายศุภนันท์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี นั่งอยู่บนฟุตบาทราวสะพาน สภาพถูกมีดฟันที่บริเวณแผ่นหลัง บาดแผลยาว 4-5 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น นอกจากนี้ บริเวณใต้สะพานชลมารควิถีความสูงกว่า 20 เมตร พบนายสุทิวัตถ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี สภาพนอนหงายตามตัวเต็มไปด้วยโคลนไม่สามารถขยับตัวได้ โดยพบว่าช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงที่น้ำทะเลลงอีกด้วย

เจ้าหน้าที่จึงนำรถกระเช้าเข้าให้การช่วยเหลือขึ้นมาจากสะพาน โดยมีพลเมืองดีที่เป็นชาวประมงได้ถีบกระดานหาหอยแคงอยู่บริเวณดังกล่าว เข้าไปร่วมให้การช่วยเหลือด้วย โดยนำตัวผู้บาดเจ็บขึ้นแผ่นกระดานแล้วถีบโคลนเข้าไปยังฝั่ง จากการตรวจสอบพบบริเวณใบหน้าของนายสุดทิวัตถ์มีอากาปูดบวม ขาหัก แขนซ้น และมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย


จากการสอบถามเบื้องต้น นายสุดทิวัตถ์ กล่าวว่า ตนกับนายศุภนันท์ ซึ่งเป็นน้องชายถูกกลุ่มเด็กแว้นเจ้าถิ่นรุมทำร้าย โดยสาเหตุมาจากการที่ตนแค่หันไปมองหน้าเท่านั้นเอง จากนั้น ก็โดนรุมทำร้ายจนต้องกระโดดสะพานหนีเพื่อเอาชีวิตรอด

ด้าน นายศุภนันท์ กล่าวว่า ตนกับนายสุดทิวัตถ์ทำงานด้วยกันอยู่ที่อ.บ้านบึง วันนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์มาเที่ยวสะพานใหม่ชลบุรี และได้นั่งดื่มกินกับพี่ชายอยู่บนสะพาน จู่ๆก็มีเด็กแว้น ประมาณ 20 คน ขับรถจักรยานยนต์กว่า 10 คันผ่านมา ตนจึงหันไปมองหน้าโดยที่ไม่ได้คิดอะไร

“จากนั้นกลุ่มเด็กแว้นดังกล่าว ก็กรูเข้ามาชกต่อยและรุมกระทืบพี่ชายตนหลายครั้ง จนพี่ชายต้องตัดสินใจกระโดดสะพานหนีตาย และเหลือผมเพียงลำพัง โดยหนึ่งในกลุ่มเด็กแว้นก็รุมชกต่อยและใช้มีดฟันเข้าแผ่นหลังจนตนต้องวิ่งหนีตาย ก่อนจะมีคนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าช่วยเหลือ” นายศุภนันท์ กล่าว

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า หน้าจะเป็นกลุ่มเด็กแว้นกลุ่มเดิมที่ชอบทำร้ายวัยรุ่นต่างถิ่นและนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งสองรายส่งโรงพยาบาลชลบุรีและให้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อติดตามตัวกลุ่มเด็กแว้นที่รุมทำร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แค่มองหน้า! 2พี่น้องถูก เด็กแว้น กว่า 20คน ไล่ฟัน-รุมตื้บ ต้องโดดสะพานหนีตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง