Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

สาว16 คลุ้มคลั่งคล้ายถูกผีเข้า นอนกลิ้งตัวไปตามถนน แสดงท่าทางคล้ายพญานาค

9 พ.ย. 2561 - 12:02 น.

แตกตื่น! สาวคลั่ง คล้ายผีเข้า ลงนอนกลิ้งตัวไปตามถนน กู้ภัยกว่า 10 คนวิ่งไล่จับแต่สู้แรงไม่ไหว ก่อนบอกให้ไปส่งที่วัดต้องให้พระพรมน้ำมนต์สวดแผ่เมตตาคาถาล้านนา จนหายกลับมาปกติ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านเชื่อผีเข้า

สาวคลั่ง / เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ศูนย์กู้ชีพตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนว่า มีหญิงสาวเกิดอาการคลุ้มคลั่งโดยไม่ทราบสาเหตุ และกลิ้งตัวไปกับพื้น เกรงจะถูกรถชน เหตุเกิดบนถนนสายแม่สอด-ท่าสองยาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 3 บ้านแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบการจราจรบนถนนหนาแน่น และมีรถจอดดูเหตุการณ์ ที่ริมถนนติดลำห้วย พบหญิงสาวทราบชื่อคือ น.ส.ตินติน มิ อายุ 16 ปี สัญชาติเมียนมา อยู่ในสภาพคลุ้มคลั่งหนักสายตาขวางหวาดกลัว พูดจาไม่ได้ศัพท์ และแสดงอาการคล้ายงู นอนลงหมุนตัวล้มกลิ้งกองไปกับพื้นถนน

หน่วยกู้ภัยซึ่งเป็นชายฉกรรจ์หลายคนต้องเข้าไปช่วยเหลือ แต่หญิงสาวรายนี้ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนักจนเกิดการชุลมุนไปหลายนาที กว่าที่หน่วยกู้ภัยจะสามารถจับตัวไว้ได้แบบทุลักทุเล

แต่พอเจ้าหน้าที่จะนำตัวหญิงสาวขึ้นรถกู้ภัย เพื่อจะส่งโรงพยาบาล หญิงสาวก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งหนักกว่าเดิม และกระโดดวิ่งหนีลงจากรถกู้ภัย จนหน่วยกู้ภัยและชาวบ้านต้องออกแรงวิ่งไล่จับตัวชุลมุนอีกครั้งกลางถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเหตุการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวพูดเป็นภาษาเมียนมา แปลได้ว่า ขอให้ไปส่งตนที่วัด แล้วตนจะออกจากร่าง และนั่งร้องไห้ดังไปทั่วถนน คล้ายอาการคนถูกผีเข้า จนหลายคนแปลกใจกับเหตุการณ์ประหลาดนี้

จากนั้นหน่วยกู้ภัยจึงนำตัวหญิงสาวนำไปที่วัดพระธาตุสิริมงคล ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ และทันทีที่หญิงสาวถึงวัดแห่งนี้ ก็เกิดอาการดีใจ วิ่งตรงไปไหว้รูปปั้นพญานาคหน้าโบสถ์ และเข้าไปไหว้องศ์พระธาตุเจดีย์อายุนับร้อยปีโดยมีหน่วยกู้ภัยประคองตัวไปด้วย จนนั้นหญิงสาวก็กลิ้งตัวเข้าไปในศาลาไม้เก่าแก่เข้าไหว้พระสงฆ์ ซึ่งพระสงฆ์สวดแผ่เมตตาคาถาล้านนาและพรมน้ำมนต์ให้ จนหญิงสาวมีท่าทีสงบลง

ก่อนเข้ากราบพระสงฆ์ โดยยังแสดงท่าทางมีมือคล้ายพญานาค ก่อนตรงเข้าไปกราบรูปภาพของพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร เกจิชื่อดังทางภาคเหนือ จนอาการที่คล้ายกับผีเข้าหายไปโดยทันที สร้างความประหลาดใจกับชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยหลาย 10 คน เป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ยุติลง หญิงสาวก็มีสติและมึนงง จำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ มีอาการอิดโรยหิวน้ำมาก หน่วยกู้ชีพจึงปฐมพยาบาลก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล อาการปลอดภัย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุน.ส.ตินตินมิ เข้ามาทำงานเป็นแม่บ้านเลี้ยงเด็กเล็กในหมู่บ้านแม่ปะ ทำงานมาหลายเดือน ช่วงเช้าในขณะหญิงสาวกำลังป้อนข้าวเด็ก จู่ๆ ก็เกิดอาการแปลกประหลาด ล้มตัวลงนอนเลื้อยคล้ายงูไปบนถนนหน้าบ้านพักติดถนนสายหลัก และเกิดอาการคลุ้มคลั่งแบบฉับพลัน หวีดร้อง ไม่เป็นภาษาใดๆ ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านจำนวนมาก

จนหน่วยกู้ภัยที่เป็นชายฉกรรจ์หลายคนยังไม่สามารถเข้าล็อกตัวหญิงสาวตัวเล็กรายนี้ได้ จนชาวบ้านเชื่อกันว่า หญิงสาวน่าจะถูกผีเข้าตามความเชื่อ และอีกหลายๆ คนเชื่อว่าหญิงสาวอาจจะมีความเครียดส่วนตัวจนเกิดอาการดังกล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาว16 คลุ้มคลั่งคล้ายถูกผีเข้า นอนกลิ้งตัวไปตามถนน แสดงท่าทางคล้ายพญานาค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง