ไม่รอดสายตา ตร.รวบ หนุ่มนอร์เวย์ แอบอยู่ในประเทศ นานเกือบ 3 ปี

ไม่รอดสายตา ตร.รวบ นอร์เวย์ แอบอยู่ในประเทศ นานเกือบ 3 ปี

นอร์เวย์ – วันที่ 9 พ.ย พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี รรท. ผบก.ตม.4  พ.ต.อ.โกเมน สุภา ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รองผกก.ตม.จว.มุกดาหาร พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สว.ตม.จว.มุกดาหาร นำกำลังร่วมกับ ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจน้ำ บุกเข้าจับกุม นายเคนเนท เคนโก คาซูนาริ อายุ 39 ปี สัญชาติ นอร์เวย์ ที่บ้านพักทาวน์เฮ้าส์ เลขที่ 70/8 ตรงข้ามเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร ถนนวงค์คำพา ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร

โดยการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีชาวต่างชาติต้องสงสัยว่าแอบอยู่ในประเทศเกินกำหนด จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ โดยนายเคนเนท ให้การว่า หนังสือเดินทางหายจึงอยู่ในประเทศมาตลอดเวลาเกือบ 3 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลในระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พบว่า นายเคนเนท เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2559  ได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศจนถึงวันที่ 3 ก.พ. 2559

แต่นายเคนเนท ได้ลักลอบอยู่ในประเทศจนถึงปัจจุบัน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดข้อหา “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” ตาม พ.ร.บ. ตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

บทความก่อนหน้านี้ผอ.รมน.ภาค 4 พบสื่อมวลชนชายแดนใต้ ชู นโยบายขจัดภัยยาเสพติด เน้นการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน
บทความถัดไปฝนถล่มเมืองเพชร! น้ำท่วมหนักหลายจุด ถนนเทศบาลจมบาดาล