กลับรถจุดห้ามกลับ เก๋งถูกพ่วง 18 ล้อ ชนดับ 1 เจ็บ 3 ราย เผยเพิ่งกลับจากลอยอังคาร

เก๋งกลับรถจุดห้ามกลับ ถูกชนดับ
เก๋งกลับรถจุดห้ามกลับ ถูกชนดับ

กลับรถจุดห้ามกลับ เก๋งถูกพ่วง 18 ล้อ ชนดับ 1 เจ็บ 3 ราย เผยเพิ่งกลับจากลอยอังคาร

กลับรถจุดห้ามกลับ – เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งเหตุรถพ่วง 18 ล้อ ชนกับรถยนต์เก๋ง บริเวณหน้าร้านอาหารครัวคุณปุ๋ย บ้านศรีหมวดเกล้า ถ.เลี่ยงเมืองลำปาง-แพร่ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถหลายราย จึงประสาน พ.ต.ต.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้าวีออส สีเทา ทะเบียน กง 4953 ลำปาง ซีกขวาอัดติดกับหน้ารถพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-5699 ลำปาง พ่วงท้าย 70-5700 ลำปาง โดยด้านหลังรถบรรทุกหินมาเต็มคัน ในรถเก๋งพบผู้ติดอยู่ในรถ 4 คน มีเด็กชาย อายุประมาณ 2 ขวบ อยู่ด้วย จึงรีบนำตัวเด็กออกมาก่อน พบว่าบาดเจ็บปากแตกมีเลือดออก

จากนั้นช่วยเหลือผู้หญิงที่นั่งโดยสารมาทางเบาะหลังออกมาเป็นคนที่สอง และหญิงสาวที่นั่งโดยสารเบาะหน้าข้างคนขับออกมาเป็นคนที่สาม ส่วนคนขับรถเป็นชายถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ อาการสาหัสไม่รู้สึกตัว ต้องให้รถพ่วงถอยรถออก และใช้เครื่องตัดถ่างงัดประตูฝั่งคนขับเพื่อนำตัวออกมา แต่พบว่าชายคนขับทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงในที่เกิดเหตุ

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายภานะพงษ์ ใจสาน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 415/1 บ้านไร่ข่วงเปา ม.11 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ลำปาง ร่วมทำการชันสูตรพลิกศพ

สอบถาม นายศราวุธ จันทร์ทะวัง อายุ 30 ปี คนขับรถพ่วง เล่าเหตุการณ์ว่า ตนไปรับหินมาจากโรงโม่ในพื้นที่ อ.แม่ทะ เพื่อไปส่งโรงงานที่ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร ขณะขับรถมาตามทางตรง เห็นรถเก๋งจอดชิดซ้ายอยู่ริมถนน เลยบริเวณจุดห้ามกลับรถไปเล็กน้อย

เมื่อตนเองขับรถเข้าไปใกล้ ปรากฏว่ารถเก๋งได้เลี้ยวหักขวาเพื่อกลับรถตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด จึงเหยียบเบรกอย่างเต็มที่และหักรถหลบออกขวาไปอีกเลนหนึ่ง แต่เบรกไม่ทันเนื่องจากรถบรรทุกมาหนัก ทำให้พุ่งชนเข้ากับรถเก๋งอย่างจัง กระทั่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

จากการสอบสวนของ พ.ต.ต.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ทราบว่า รถเก๋งคันดังกล่าว กลับจากไปทำพิธีลอยอังคารของญาติมา มีคนขับชาย ที่มาพร้อมภรรยาที่นั่งหน้า และมีญาติเป็นหญิง และหลานชายอีกคน นั่งมากับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว

เมื่อขับรถมาถึงถนนทางเบี่ยง ที่จะเข้าถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง รถเก๋งได้กลับรถทันที ทำให้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่วิ่งลงสะพานลอยมา พุ่งชนเข้าเต็มแรง ก่อนลากไถลไปไกลกว่า 50 เมตร

ทั้งนี้ บริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าว เป็นจุดห้ามกลับรถ ทางแขวงการทางได้นำแท่งสัญลักษณ์สีส้มสะท้อนแสงมาติดตั้ง พร้อมกับติดตั้งป้ายห้ามกลับรถไว้แล้ว แต่ยังไม่มีผู้ฝ่าฝืนมากลับรถในจุดนี้ และมักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง สำหรับการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียดต่อไป

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้‘พระองค์หญิงสิริวัณณวรี’ ทรงเชิญชวนประชาชนชาวไทย ร่วมชม ‘ปริ๊นเซสคัพ’
บทความถัดไปฉุนโดนปาดหน้า! ลุงหัวร้อน ชักปืนรัวใส่ พบประวัติพามือยิงขรก.ซี4หนี