หมอให้กินยาหมา! ป้าข้องใจให้ไปซื้อฆ่าพยาธิสุนัขมากรอก สุดท้ายช็อกตาย

หมอให้กินยาหมา! ป้าข้องใจให้ไปซื้อฆ่าพยาธิสุนัขมากรอก สุดท้ายช็อกตาย

วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จ.อ่างทอง เกิดเหตุชายอายุ 58 ปีเกิดอาการท้องเสียแล้วไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.อ่างทอง แล้วเสียชีวิต โดยภรรยาผู้ตายระบุว่า หมอแจ้งว่าสามีป่วยเป็นโรคพยาธิในตับแล้วให้ญาติไปซื้อยาฆ่าพยาธิสุนัขมาให้กินจนกระทั่งอาการทรุดเสียชีวิต ทำให้ครอบครัวเกิดความสงสัยว่าฆ่าพยาธิสุนัขให้คนกินได้ด้วยหรือ

โดยเรื่องนี้ นางประภาพร อายุ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นว่า  เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา สามีเกิดอาการท้องเสียจึงพาไปหาหมอที่ร.พ.แห่งหนึ่งในจ.อ่างทอง หมอตรวจแล้วแจ้งว่าป่วยเป็นโรคพยาธิในตับจากนั้นให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ร.พ. แต่เมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์อาการก็ยังไม่ดีขึ้น หมอเจ้าของไข้มาตรวจแล้วบอกว่าพยาธิที่อยู่ในร่างกายของสามี ยาที่มีอยู่ไม่สามารถรักษาได้แล้วบอกให้ญาติไปซื้อยาฆ่าพยาธิของสุนัขมาให้กิน โดยหมอจดชื่อตัวยามาให้เรียบร้อย จึงให้หลานออกไปซื้อที่ร้านขายยาในตลาดอ่างทอง

ตอนหมอบอกให้ไปซื้อฆ่าพยาธิของสุนัข ก็ยังถามหมออยู่ว่า ยาของหมาจะใช้กับคนได้หรือ แต่เมื่อหมอแจ้งว่าให้ไปซื้อมา เราก็เชื่อจึงให้หลานไปซื้อมา 2 กล่อง โดย 1 กล่องมี 10 เม็ด หมอบอกต้องกิน 14 เม็ด เมื่อซื้อมาแล้วก็นำยาไปให้พยาบาล แล้วก็เห็นพยาบาลเอาไปบดผสมน้ำ 1 กล่องจากนั้นเอาให้เราเอาไปกรอกทางสายยาง ซึ่งก็ยังถามย้ำไปว่ายาหมาใช้กับคนได้เหรอ หมอก็บอกว่าได้

“เมื่อกรอกให้สามีสักพัก ปรากฏว่าสามีเกิดอาการแน่นิ่งไปจนหมอต้องมาปั๊มหัวใจ สุดท้ายก็เสียชีวิตในที่สุด โดยแพทย์ชันสูตร ระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากเสร็จงานศพก็ได้ปรึกษาครอบครัว และสงสัยว่ายาฆ่าพยาธิสุนัขสามารถใช้กับคนได้หรือไม่ และทำให้เสียชีวิตได้หรือไม่โดยอยากให้โรงพยาบาลออกมาชี้แจง และแสดงความรับผิดชอบด้วย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ปล่อยโฮ สาวเจอแฟนอยู่กับหญิงอื่น ขึ้นเวที ตั๊กแตน ชลดา ร่ำไห้ หัวอกลูกผู้หญิงโคตรเจ็บ(คลิป)
บทความถัดไปห้าวจัด! เก๋งปาดหน้าจากเลนซ้าย ไม่พอใจ โชว์เก๋า ลดกระจก ‘ชูนิ้วกลาง’ (คลิป)