Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เปิดให้เข้า 15 พ.ย.นี้ คาดนักท่องเที่ยวทะลักชมความสวยงาม

11 พ.ย. 2561 - 20:16 น.

ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เปิดให้เข้า 15 พ.ย.นี้ คาดนักท่องเที่ยวทะลักชมความสวยงาม

วันที่ 11 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณหน้าถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย สถานที่เจ้าหน้าที่ทั้งไทยและต่างชาติ ร่วมกันปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความยินดีของชาวโลกที่ส่งใจช่วยตลอดระยะเวลาของการช่วยเหลือ

โดยวันนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปชมบริเวณปากถ้ำและบรรยากาศโดยรอบถ้ำอย่างเนืองแน่นนับหมื่นคน ทำให้มีรถส่วนตัวและรถบัสท่องเที่ยวจอดเรียงรายริมถนนเป็นแถวยาวตั้งแต่ปากทางเข้าถ้ำหลวง ขณะที่บริเวณขุนน้ำนางนอนที่เป็นแหล่งน้ำสีเขียวมรกตที่ไหลออกมาจากถ้ำ และอยู่ใกล้กับถ้ำหลวงพบว่า เจ้าหน้าที่ยังคงปิดพัฒนาภายในแต่มีกำหนดจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พ.ย.นี้ คาดว่าจะมีผู้คนทะลักไปเที่ยวเพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนมากเช่นกัน

นายกวี ประสมพล หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เปิดเผยว่า กรณีของขุนน้ำนางนอนนั้นได้ทำการปรับภูมิทัศน์ และพัฒนาภายในได้กว่า 90% แล้ว และได้นำเรียน นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ไปแล้ว ซึ่งอธิบดีมีกำหนดมอบหมายให้ นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีฯเป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พ.ย. เวลาประมาณ 10.00 น.

"หลังการเปิดอย่างเป็นทางการ ก็จะให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมขุนน้ำนางนอนได้ คาดว่าจะมีผู้คนเข้าไปมากจึงมีการจัดระบบด้วยการจำกัดนักท่องเที่ยวในบางช่วง และระหว่างรอก็จะมีการจัดตลาดประชารัฐและสถานที่ผ่อนคลายอื่นๆ ที่มีอยู่อย่างพอเพียง

จากนั้นให้เข้าไปชมหมุนเวียนกันโดยคำนวนเบื้องต้นว่าจะได้ครั้งละ 300 คน ส่วนร้านค้าเดิมที่เคยมีอยู่ภายในก็มีการเจรจาให้ย้ายออกมาหมดแล้ว เพราะไม่ถูกสุขลักษณะแต่เมื่อปรับปรุงแล้วและมีร้านค้าที่ถูกสุขลักษณะจะทำให้ขุนน้ำนางนอนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสากล และสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีต่อไปอย่างแน่นอน"

ด้านนายอนุภาส ปฎิเสน สมาชิกสภา อบจ.เชียงราย เขตอ.แม่สาย กล่าวว่า อำเภอได้มีการจัดร้านค้าประชารัฐเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวได้มีการจัดเตรียมเอาไว้ประมาณ 30 กว่าร้าน โดยมีสินค้าของที่ระลึกต่างๆ ภายในชุมชนรองรับ ซึ่งจะสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งทางหมู่บ้านยังได้จัดรถขนส่งนักท่องเที่ยจำนวน 30 กว่าคันเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เปิดให้เข้า 15 พ.ย.นี้ คาดนักท่องเที่ยวทะลักชมความสวยงาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง