สลดรับอรุณ! เพลิงมรณะไหม้บ้านเผาวอดทั้งหลัง ไฟคลอก พ่อแม่ลูก ดับทุรน

13 พ.ย. 2561 - 09:54 น.

สุดสลด เพลิงนรกเผาวอดบ้านทั้งหลัง ไฟคลอก 3ศพพ่อแม่ลูก เสียชีวิตคากองเพลิง เจ้าหน้าที่คาดขณะที่ทั้งหมดนอนหลับอยู่ภายในบ้าน เกิดไฟฟ้าลัดวงจรก่อนลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้ทั้งหมดหนีออกมาไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฟคลอก / เมื่อเวลา 05.10 น. วันที่ 13 พ.ย. ศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ 191 (บก.ภ.จว.เชียงใหม่) รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 68 บ้านป่าตัน ซอย4 ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังรับทราบจึงแจ้งให้พนักงานสอบสวนและสายตรวจ สภ.ช้างเผือก เร่งรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลช้างเผือก รถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนจังหวัด และเทศบาลใกล้เคียง รวมถึงหน่วยกู้ภัยเวียงพิงค์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบเพลิงได้ลุกไหม้ชั้น 2 ของบ้าน และลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นบ้านเก่าอายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการเข้าสกัดเพลิงและควบคุมเพลิงประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้ผจญเพลิงเข้าไปเพื่อช่วยเหลือผู้ติดอยู่แต่ไม่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ หลังเพลิงสงบพบมีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 3 ราย คือ นายบัญทิต ทองคำ อายุ 29 ปี, นางพานิดา ทองคำ อายุ 28 ปี และ ด.ช.นวพล ทองคำ อายุ 2 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐานว่า ขณะเกิดเหตุทั้งหมดกำลังนอนหลับพักผ่อน จึงไม่สามารถหนีเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงได้ ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นคาดน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้ ต้องรอผลพิสูจน์ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง

หลังเกิดเหตุทาง พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.ผบช.ภาค 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.เชียงใหม่ ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดรับอรุณ! เพลิงมรณะไหม้บ้านเผาวอดทั้งหลัง ไฟคลอก พ่อแม่ลูก ดับทุรน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง