คนขับ 18ล้อ เล่านาทีระทึก รถพุ่งเสยขอบปูนพลิกคว่ำ เทกระจาดหินกรวดเกลื่อนถนนวิภาวดี เผยมองไม่เห็นขอบปูน เจ้าหน้าที่ปิดการจราจร เร่งเข้าเคลียร์พื้นที่ หวั่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

18ล้อ / เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ร.ต.ท.สมชาย วายุพัตร รอง สว.(สอบสวน) สน.วิภาวดี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อพลิกคว่ำ บนถนนวิภาวดี ขาเข้า มุ่งหน้าหลักสี่ แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม.จึงรุดตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าคลังสินค้า สนามบินดอนเมือง ช่วงเบี่ยงทางขนาน พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 89-7026 นครปฐม สภาพกระจกหน้าแตกทั้งบาน รถพลิกคว่ำตะแคงซ้าย ทำให้หินกรวดที่ขนมาเทกระจาดเต็มพื้นถนน และที่แบริเออร์ขอบทางพบมีรอยครูด เจ้าหน้าที่จึงปิดช่องจราจร เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติซ้ำซ้อน ก่อนรีบเคลียร์พื้นที่และตักหินกรวดออกจากบริเวณดังกล่าว

สอบสวน นายบุญรอด เทียนศรี อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขนหินกรวดมาเต็มคัน จากจ.สระบุรี เพื่อมาส่งที่กทม. โดยรถวิ่งแล่นในช่องทางด่วน มุ่งหน้าหลักสี่ ช่วงระหว่างที่จะเบี่ยงทางขนาน ตนมองไม่เห็นขอบปูนคอนกรีตกันทาง จึงขับพุ่งเสยปีนขึ้นก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำทำให้หินกรวดที่ขนมาตกหล่นกระจายเต็มถนนดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน