ตร.เล็งสอบพยาน-รอผลชันสูตรศพ หาคนผิดจัดมวยเด็ก ทำเพชรมงคล เสียชีวิต 

สอบหาคนผิด ทำมวยเด็กเสียชีวิต
สอบหาคนผิด ทำมวยเด็กเสียชีวิต

ตร.เล็งสอบพยาน-รอผลชันสูตรศพ หาคนผิดจัดมวยเด็ก ทำเพชรมงคล เสียชีวิต 

หาคนผิดจัดมวยเด็ก – กรณี “เพชรมงคล ส.วิไลทอง” หรือ น้องเล็ก อายุ 13 ปี นักมวยเด็ก ต้องสังเวยชีวิตคาสังเวียน สาเหตุจากเลือดคั่งในสมอง หลังขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ (พุฒ ลูกร่มเกล้า) และแพ้น็อกในยกที่ 3 เพราะโดนต่อยรัวร่วงกลางอากาศ

พบว่า น้องเล็ก นั้นหมดสติคาเวที ก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาลบางจากพระประแดง เพราะได้รับแรงกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จึงถูกนำตัวส่งต่อการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ยังไม่ชี้ชัดว่าจะต้องมีผู้ใดรับผิดชอบ กรณีนักมวยเด็กเสียชีวิตจากการแข่งขันชกมวยในจ.สมุทรปราการ แต่จากการตรวจสอบพบว่า ผู้จัดมีการขออนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้อง โดยคำขอระบุ จัดการแข่งขันมวยเด็กอายุระหว่าง 10-25 ปี หารายได้เพื่อการกุศล

แต่เมื่อมีการเสียชีวิตเกิดขึ้น ตำรวจจำเป็นต้องสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง รอผลการชันสูตรพลิกศพสาเหตุการเสียชีวิต และต้องการทราบข้อเท็จจริงว่า มีการประมาทเกิดขึ้น หรือปล่อยปละละเลยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันหรือไม่

ส่วนประเด็นการนำเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี จัดให้มีการชกมวย เข้าข่ายใช้แรงงานเด็ก หรือค้ามนุษย์หรือไม่ จะต้องรอผลการสอบสวนให้ชัดเจนก่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

____________________________________________________________________________

อ่านข่าว นักมวยเด็กเสียชีวิต

บทความก่อนหน้านี้ชาวยะลากรี๊ด! เจอลุงกำนันเป็นๆ หอบสะตอ-ดอกไม้มาให้ เย้ยพรรคนี้ของคนทุกรุ่น
บทความถัดไปกำแพงเบอร์ลิน โผล่กลางกรุงเทพฯ ศิลปินร่วมวาดลวดลายสร้างพื้นที่ศิลปะ