ผู้ปกครองสุดทน! ร้านค้ายึดทางเท้า หน้าโรงเรียน หวั่นอันตราย เด็กต้องเดินบนถนน

ร้านค้ายึดทางเท้า – วันที่ 15 พ.ย. บริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.นครศรีธรรมราช ในช่วงเลิกเรียนทุกจะมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ายึดทางเท้าเพื่อขายของตลอดกำแพงหน้าโรงเรียน ทำให้เกิดปัญหาสำหรับผู้คนที่เดินสัญจร ไม่สามารถเดินบนทางเท้าได้ เนื่องจากพ่อค้าแม่ค้ายึดทางเท้าตั้งของขาย นักเรียนต้องเดินลงมาบนผิวจราจร

ทั้งนี้ทางผู้ปกครองนักเรียนซึ่งเป็นโรงเรียนชั้นอนุบาลและชั้นประถม เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวถึงปัญหาดังกล่าวโดยเฉพาะในช่วงหลังเลิกเรียนเวลาประมาณหลัง 15.30 น. ทางเท้าหน้าโรงเรียนถูกยึดนักเรียนต้องลงไปเดินบนถนนซึ่งเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่มาปฏิบัติหน้าโรงเรียนพยายามมาช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรหลังเลิกเรียน เพื่อดูแลความปลอดภัยและป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นกับนักเรียน

จากการสอบถามผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล 2 ซึ่งจะมารับลูกทุกตอนเย็นระบุว่า ทางผู้ปกครองโดยเฉพาะชั้นเด็กเล็กหนักใจกับปัญหานี้มาก เนื่องจากช่วงเลิกเรียนการจราจรที่หนาแน่นอยู่แล้ว นักเรียนต้องมาเจอปัญหาไม่มีทางเดิน เด็กเล็กไม่ค่อยมีความระมัดระวัง บางครั้งเมื่อเจอเพื่อนจะวิ่งเล่นกัน เกรงว่าจะเกิดอันตรายจากการจราจรได้

“โดยทุกคนเข้าใจว่าโรงเรียนไม่อยากมีปัญหากับพ่อค้าแม่ค้า เมื่อไปขอร้องให้ขยับพื้นที่หรือย้ายสถานที่ขายของให้พ้นจากทางเท้า พ่อค้าแม่จะอ้างว่าไปรังแกคนจนจะขายของหารายได้อีก ซึ่งเป็นอย่างนี้มานานมากแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่เทศกิจ ที่รับผิดชอบพื้นที่โดยตรงกลับไม่เห็นมีการแก้ไขปัญหานี้แต่อย่างใด” ผู้ปกครอง กล่าว

ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล 2 กล่าวต่อว่า ทุกคนเข้าใจดีว่าต่างคนต่างทำมาหาเลี้ยงชีพ แต่อยากให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาให้เด็กได้เดินทางเท้าอย่างปลอดภัย ไม่ต้องไปเสี่ยงอันตรายบนผิวจราจรที่มีรถแล่นเต็มถนน หากแก้ไขปัญหานี้ให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยของเด็กๆ หรือเว้นทางเท้าให้เด็กได้เดินอย่างปลอดภัย ผู้ปกครองจะขอบคุณเป็นอย่างมาก

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน