Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

หลอนทั้งตำบล! ผี เฮี้ยนแรง กวักมือชวน พระ เข้าป่าช้า ยืนฉายไฟแต่มองไม่เห็นใคร

15 พ.ย. 2561 - 18:20 น.

หลอนทั้งตำบล! ผี เฮี้ยนแรง กวักมือชวน พระ เข้าป่าช้า ยืนฉายไฟแต่มองไม่เห็นใคร

พระ ผี / วันที่ 15 พ.ย. ที่หมู่บ้านทุ่งเจริญ หมู่ที่ 14 ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้เกิดเรื่องประหลาด จู่ๆกลางดึกของคืนวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา พระลูกวัด สำนักสงฆ์ป่าเจริญเมตาธรรม ได้หายตัวออกจากวัดอย่างลึกลับกลางดึก หลังชาวบ้านทราบข่าวได้แจ้งไปยังกู้ภัยสว่างวัฒนานครและกู้ภัยอรัญประเทศ เข้ามาช่วยชาวบ้านค้นหา ซึ่งชาวบ้านนับ 100 คน ได้ออกช่วยกันตามหา ตลอดทั้งวันแต่ไม่พบตัวของพระกวน งามแสง อายุ 60 ปี

ชาวบ้านจึงได้พากันมาหาข้าวหาน้ำกินกัน เนื่องจากเกิดความเหนื่อยล้ากันแล้ว จนกระทั่งเวลา 18.30 น. ได้มีชาวบ้านวิ่งกระหืดกระหอบมาที่วัดบอกว่า มาชาวบ้านพบตัวพระกวน แล้วอยู่ในบริเวณป่าไผ่ในป่าช้าเก่า ขณะนี้ทาง กำนันและชาวบ้านได้นำตัวพระกวนไปให้น้ำเกลือ ที่อนามัยแล้ว เนื่องจากพระมีอาการเป็นลม

ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปพบพระกวน ที่กุฏิ ภายในสำนักสงฆ์วัดป่าเจริญเมตาธรรม พระกวนบอกว่า ได้ลุกออกจากกุฏิ แล้วจำอะไรไม่ได้เลย และไปอยู่ในป่าไผ่ในช้าเก่าได้อย่างไรก็ไม่รู้ มันมืดไปหมด มารู้สึกตัวอีกทีก็มีญาติโยมพาไปอนามัยให้น้ำเกลือแล้ว พระกวนบอกว่า อาตมาเป็นคนที่นี่ และบวชจำพรรษาที่สำนักสงฆ์แห่งนี้มา 5 พรรษาแล้ว ไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้กับตนเองและพระในวัดเลย

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามพระแคล่ว ปภากะโร พระลูกวัดสำนักสงฆ์ดังกล่าว พระแคล่ว เชื่อว่า น่าจะมีวิญญาณมาเอาตัวของพระกวนออกไป เนื่องจากพระกวนก็ไม่มีอาการวิปลาสแต่อย่างใด เป็นคนปกติ จู่ๆมาเป็นแบบนี้ก็น่าจะมีอะไรมาดลใจให้ออกจากวัดไปกลางดึก ตนเองเชื่อว่า น่าจะมีผีมาเอาตัวออกไปที่ป่าไผ่ในป่าช้า

ด้านหลวงพ่อหงส์ จันทะปัญโญ เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ กล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่า เป็นภูตผีปีศาจมาหลอกเอาตัวพระกวนออกไปจากวัด อาตมาเชื่อว่า พระกวนคิดมากเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ทางบ้านแล้ว เบลอเดินไปจนไร้ทิศทางแล้วกลับไม่ถูก เนื่องจากป่าไผ่ในป่าช้าเก่าห่างจากสำนักสงฆ์ แค่ครึ่งกิโลเมตร

ส่วนชาวบ้านทุ่งเจริญ ต่างผวา เนื่องจากเชื่อว่า เป็นการกระทำของผี ที่มาเอาตัวพระไปกลางดึก ชาวบ้านบอกว่า หลังนางหมูวิ่งมาบอกว่าพบพระกวนอยู่ในป่าไผ่ ชาวบ้านก็รีบเข้าไปช่วย พระกวนยังยืนฉายไฟฉายอยู่เลยโดยพระกวนบอกแต่เพียงว่ามันมืดมองอะไรไม่เห็น

ส่วนนางหมู่ เงินม่วง อายุ 45 ปี เล่าว่า ตนเองได้เข้าไปตัดไม้ไผ่มาทำราวตากผ้า โดยเข้าไปเพียงคนเดียว ขณะตัดไม้ไผ่อยู่ได้ยินเสียงเหมือนคนเหยียบไม้ไผ่ จึงเข้าไปดูที่แรกเห็นแต่เพียงใบหน้า ตนเองจึงพยามจ้องดู จนเห็นเป็นพระจึงรีบเผ่นวิ่งเข้ามาบอกชาวบ้าน นางหมูบอกว่า คงไม่กล้าเข้าไปในป่าแห่งนี้อีกแล้วเพราะเชื่อว่า ผีเอาตัวพระมา

เพิ่มเพื่อนคลิกติดตาม ไลน์ข่าวสด รู้ข่าวก่อนใคร!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลอนทั้งตำบล! ผี เฮี้ยนแรง กวักมือชวน พระ เข้าป่าช้า ยืนฉายไฟแต่มองไม่เห็นใคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง