สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของ เยี่ยมผู้สูงอายุและป่วยติดเตียง ที่ทับสะแก

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ปีติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของ เยี่ยมผู้สูงอายุและป่วยติดเตียง ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  /  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 พ.ย. พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี นำสิ่งของพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปมอบให้กับราษฎรผู้ประสบอุทกภัย

ซึ่งเป็นผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ ต.เขาล้าน อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวม 4 ครอบครัว ได้แก่

บ้านเลขที่ 108 หมู่ 7 ของนางอมร แสนวงค์ อายุ 81 ปี ปัจจุบันมี ร.ต.น้อย พุ่มพวง คอยดูแล บ้านเลขที่ 109/2 หมู่ 7 ของนายพันธุ์ พึ่งบุญ บ้านเลขที่ 128/2 หมู่ 7 ของนางฉลอม ขันนาค

ซึ่งทั้งสามหลัง ล้วนแต่เป็นผู้สูงอายุ ซึ่งที่ผ่านมาประสบอุทกภัย ได้รับความยากลำบากในการดำเนินชีวิต

โอกาสนี้ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยพสกนิกรที่ประสบอุทกภัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการดำรงชีวิตต่อไป

จากนั้นพล.อ.อ.ชลิต เข้าเยี่ยมนายจรูญศักดิ์ อาษา อายุ 56 ปี ที่บ้านเลขที่ 72/4 หมู่ 2 ต.เขาล้าน อ.ทับสะแก ซึ่งเป็นผู้ป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้ต้องเป็นอัมพาต ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ปัจจุบันมีบุตรชาย ชื่อนายศราวุธ อาษา อายุ 31 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นผู้ดูแล

ทั้งนี้พล.อ.อ.ชลิต ได้สอบถามถึงชีวิตความเป็นอยู่ การประกอบอาชีพ และการดูแลบิดาซึ่งป่วยติดเตียง พร้อมเตรียมนำนายศราวุธบุตรชาย เข้าฝึกอาชีพที่มูลนิธิพระดาบส

เพื่อให้มีอาชีพ มีรายได้ กลับมาเลี้ยงดูบิดาที่ป่วยให้ดียิ่งขึ้น สร้างความดีใจให้กับนายศราวุธเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้รับโอกาสทางด้านการศึกษา และต่อยอดทางด้านอาชีพ ที่มั่นคงสืบไป

บทความก่อนหน้านี้จุดร่วมไม่เอาตู่ คอลัมน์ ใบตองแห้ง
บทความถัดไปแพทยสภา รับลูกตรวจคดีหมอสูติฯ ข่มขืน ยันแต่ละปีตรวจเป็นล้านครั้ง ไม่เคยมีเรื่อง!