กล่อมระทึกหนุ่มฆ่าเมีย! กลัวตำรวจยิงจับลูกน้อย 2 คนเป็นตัวประกันขังในบ้าน

กล่อมระทึกหนุ่มฆ่าเมีย! กลัวตำรวจยิงจับลูกน้อย 2 คนเป็นตัวประกันขังในบ้าน

วันที่ 19 พ.ย. พ.ต.อ.ขจิตร คงปราบ ผกก.สภ.เขาพนม จ.กระบี่ รับแจ้งเกิดเหตุชายทำร้ายภรรยาเสียชีวิตแล้วจับลูกชาย 8 ขวบ ลูกสาว 4 ขวบ เป็นตัวประกันอยู่ภายในบ้านพัก ต.พรุเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายนิรันดร์ ปราบอักษร นายอำเภอเขาพนม เจ้าหน้าที่ ทหาร และนักจิตวิทยา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบญาติๆช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ นายประทีป อายุ 34 ปี ที่อยู่ภายในบ้านแล้วปิดล็อกประตูหน้าต่างทุกบาน ปล่อยตัวลูกชายอายุ 8 ขวบ และ ลูกสาวอายุ 4 ขวบออกมา แต่นายประทีป ไม่ยอมพร้อมร้องบอกกลัวเจ้าหน้าที่จะบุกเข้ามาใช้ปืนยิง จากนั้นนายนิรันดร์ เข้าไปเจรจาโดยรับประกันว่าจะไม่มีใครยิงโดยเด็ดขาด โดยการเจรจาผ่านไป 3 ชั่วโมงนายประทีบจึงยอมเปิดประตูแล้วปล่อยลูกชายออกมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง จนนายประทีปยอมเปิดประตูบ้านแล้วอุ้มลูกสาวคนเล็กออกมา โดยไม่ยอมปล่อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวขึ้นไปนั่งในรถ ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่สภ.เขาพนม ต่อมาเจ้าหน้าที่ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลเขาพนม เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบศพ นางกชกร อายุ 32 ปี นอนหงายเสียชีวิต สภาพมีรอยช้ำตามตัวและบริเวณลำคอมีรอยถูกด้ามมีพร้ากดจนขาดอากาศหายใจ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ย.ได้ไปดื่มเหล้าและเสพยาเสพติด จากนั้นกลับเข้าบ้านมาทะเลาะกับภรรยา แล้วใช้มือบีบคอและใช้ด้ามพร้ากดคอจนเสียชีวิต ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละอียดก่อนแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

บทความก่อนหน้านี้ประธาน กกต. อ้างป่วย ต้องผ่าตัดตา ทำแบ่งเขตเลือกตั้งช้า ยันไร้ผู้มีอำนาจแทรกแซง
บทความถัดไปกรุงศรีมองบาทเคลื่อนไหว 32.80-33.15 จับตาท่าทีธปท. หลังจีดีพีไตรมาส 3 ออกมาย่ำแย่กว่าที่คาด