นั่งกินเหล้ากันดีดี เพื่อนพูดจาไม่เข้าหู ฉุนหนัก คว้ามีด-ไม้ ไล่แทง เจ็บสาหัสทั้งคู่

เพื่อนพูดจาไม่เข้าหู

นั่งกินเหล้ากันดีดี เพื่อนพูดจาไม่เข้าหู ฉุนหนัก คว้ามีด-ไม้ ไล่แทง เจ็บสาหัสทั้งคู่

เพื่อนพูดจาไม่เข้าหู – เมื่อวันที่ 20 พ.ย. พ.ต.ต.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีคนงานก่อสร้าง ก่อเหตุทะเลาะวิวาทใช้มีดและไม้ไล่ทำร้ายร่างกายกัน ภายในแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้าง พื้นที่ ม.5 ต.ท่าช้าง

ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย หลังรับแจ้งได้ประสานทีมแพทย์ฉุกเฉินจาก รพ.พระปกเกล้าจันทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนหน้าแคมป์ที่พักคนงาน พบผู้บาดเจ็บเป็นชายหนุ่ม 2 ราย นอนนอนแน่นิ่ง จมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน ตรวจสอบอาการทั้ง 2 ราย พบอยู่ในอาการได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ โดยตามร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ ที่เกิดจากการถูกทำร้ายด้วยของมีคมหลายแห่ง

ทางทีมแพทย์พยาบาลฉุกเฉิน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงช่วยทำการปฐมพยาบาลรักษาบาดแผลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งรักษาต่อยัง รพ.พระปกเกล้าเป็นการเร่งด่วน

จากการสอบสวนทราบว่าผู้บาดเจ็บคนแรกชื่อ นายสะเดา ธงชัย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 ม.9 ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ส่วนผู้บาดเจ็บคู่กรณีอีกราย ชื่อ กุ่ย ไม่ทราบ นามสกุลและที่อยู่ ล่าสุดทั้งสองราย พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

นายสลวย หนูสุข อายุ 55 ปี หัวหน้าแคมป์คนงาน กล่าวว่า ช่วงกลางดึกได้ยินเสียงคนทะเลาะกันหน้าที่พัก จึงลุกขึ้นออกมาดูก็พบว่าลูกน้องคนงานก่อสร้าง 2 คน กำลังเข้าชกต่อยทำร้ายร่างกายกัน โดยทั้งคู่ต่างถือมีดและไม้เป็นอาวุธ ต่อมาลูกน้องในแคมป์คนอื่น พยายามเข้าไปห้ามปราม แต่เนื่องจากคนงานทั้งคู่บาดเจ็บเสียเลือดมาก จึงล้มลงและนอนหมดสติอยู่บนพื้นถนน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ขณะที่เพื่อนคนงาน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายสะเดาและนายกุ่ย เป็นเพื่อนกันได้พากันตั้งวงดื่มเหล้าตั้งแต่หัวค่ำ จนถึงช่วงกลางดึกเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน เนื่องจากอีกฝ่ายพูดจาไม่เข้าหู และมีการท้าทายจนบานปลายเข้าชกต่อยกัน ก่อนที่ทั้งคู่ จะคว้าเอาอาวุธ ซึ่งเป็นมีดทำครัวและท่อนไม้ ที่อยู่บริเวณหน้าแคมป์ เข้าทำร้ายกันจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

เบื้องต้นหลังการสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุโดยละเอียด พบท่อนไม้หน้าสาม และมีดทำครัว เปื้อนเลือด ของกลางตกอยู่ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ พร้อมกับถ่ายรูปบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตามจะเดินทางไปทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งสองราย ที่โรงพยาบาลเพิ่มเติม ในการสรุปสำนวนและดำเนินคดีตามกระบวนกฎหมายต่อไป

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ศาลสั่ง อาร์เอส จ่าย แพนเค้ก 1 ล้านบาท ชดใช้วลี “ใครๆก็ดูช่อง8”
บทความถัดไป“บิ๊กลือ” นำลูกประดู่ทำบุญ-ปล่อยปลา วันกองทัพเรือครบรอบ 112 ปี