Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

เจ้าอาวาสวัดดังราชบุรี แจงไม่เกี่ยวข้องงานวิ่ง รอผู้จัดงานแถลง 22 พ.ย. (คลิป)

20 พ.ย. 2561 - 13:43 น.

เจ้าอาวาสวัดดังราชบุรี แจงไม่เกี่ยวข้องงานวิ่ง รอผู้จัดงานแถลง 22 พ.ย. (คลิป)

กรณีมีการโพสต์วิพากษ์วิจารณ์งานวิ่ง Smart charity run photharam half marathon 2018 ที่จัดขึ้น ณ ค่ายหลวงบ้านไร่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรีมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2561 ว่าไม่ได้มาตรฐาน ขาดความรับผิดชอบ ไม่มีการดูแลความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงาน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อ 10.00 น. วันที่ 20 พ.ย. ร.ต.ไชยพร ฤทธิ์อร่าม หัวหน้าชุดรักษาความสงบอำเภอโพธาราม กองพลพัฒนาที่ 1 พร้อมชาวบ้านเข้าพบพระครูวิทิตพัฒนโสภณ (สง่า ฐานิสฺสโร) เจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ เพื่อพูดคุยสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พระครูวิทิตพัฒนโสภณ เปิดเผยว่า ในการจัดงานวิ่งดังกล่าวทางวัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพียงแต่ได้รับการประสานจาก นายปภัช นวลอิ่ม และคณะผู้จัดงาน ว่าจะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมามอบให้กับมูลนิธิสว่างวรรณของวัดพระศรีอาริย์ เพื่อนำไปจัดซื้อโถส้วม ราวจับแสตนเลส และรถเข็นวิลแชร์ ในโครงการช่วยเหลือผู้สูงอายุ จ.ราชบุรี ซึ่งมีสมาชิกจำนวนกว่า 87,000 คน

เบื้องต้น ได้ติดต่อพูดคุยกับนายปภัชและทีมผู้จัดแล้ว โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งในเรื่องของอาหารและน้ำดื่ม น่าจะเกิดจากความผิดพลาดในเรื่องของการบริหารจัดการ และเวลาที่ล่าช้า ทั้งนี้ในวันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 13.00 น. นายปภัช และทีมผู้จัด จะเข้ามาชี้แจงรายละเอียดที่เกิดขึ้น พร้อมยอดเงินทั้งหมด

ด้าน นายมานะ เจริญเปลี่ยน หัวหน้าค่ายหลวงบ้านไร่ จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ตนได้รับการติดต่อประสานจากทีมผู้จัดงานวิ่ง เพื่อขอใช้สถานที่มาตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เนื่องจากเห็นว่าเป็นงานเพื่อสาธารณะประโยชน์จึงอนุญาต

ซึ่งเท่าที่ตนเห็นและรับทราบ ในช่วงวันที่ 17 พ.ย. 2561 ทีมผู้จัดงาน ได้เข้ามาเตรียมสถานที่ พร้อมทั้งตั้งโต๊ะและจัดทีมแจกเสื้อให้กับนักวิ่งที่เข้าร่วมงานล่วงหน้า จากนั้นในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ของเช้าวันที่ 18 พ.ย. 2561 ทีมงานได้ตั้งซุ้มลูกโป่งบริเวณจุดสตาร์ท

หลังจากนั้นก็เริ่มมีนักวิ่งทยอยเข้าร่วมงานประมาณ 300-400 คน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กระทั่งเวลาประมาณ 05.45 น. ก็ได้ปล่อยตัววิ่ง ซึ่งในบริเวณที่จัดงานก็ได้ตรียมน้ำดื่มไว้บริการ แต่ในส่วนของบริเวณด้านนอกระหว่างทางวิ่ง ในส่วนนี้ตนไม่ทราบว่าทีมผู้จัดได้มีบริการหรือไม่อย่างไร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

________________________________________________________________________

ข่าว ดราม่างานวิ่ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าอาวาสวัดดังราชบุรี แจงไม่เกี่ยวข้องงานวิ่ง รอผู้จัดงานแถลง 22 พ.ย. (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง