หนุ่มเปิดเพลงดัง ไม่ได้ยินเสียงเตือน รถไฟชน สนั่นกลางคันพังยับเยิน

หนุ่มเปิดเพลงดัง ไม่ได้ยินเสียงเตือน รถไฟชน สนั่นกลางคันพังยับเยิน

วันที่ 20 พ.ย. ร.ต.ท.ศุภกร พาณิชย์เจริญ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.มืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุ รถไฟชน กับรถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณทางแยกตัดทางรถไฟ หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

จากนั้นจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ไปถึงพบรถไฟสายน้ำตก-ธนบุรี ขบวน 4204 จอดอยู่บนราง โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติอยู่บนบวนเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบบริเวณหัวรถจักรเสียหายเล็กน้อย ห่างจากทางแยกตัดทางรถไฟ พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ญภ 3516 กทม.

โดยรถยนต์คันดังกล่าวมีนายณัฐวัฒน์ อายุประมาณ 21 ปี เป็นคนขับและได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ที่ว่า ขณะที่รถไฟกำลังวิ่งมุ่งหน้าไปสถานีรถไฟธนบุรี โดยชาวบ้านต่างก็ได้ยินรถไฟเปิดหวูดมาตลอดทาง แต่ขณะเดียวกันคนขับรถยนต์ได้พยายามขับผ่านทางรถไฟ ชาวบ้านต่างร้องตะโกนบอกว่ารถไฟกำลังวิ่งผ่านมา แต่คนขับก็ไม่ได้ยิน

ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากการที่ผู้ได้รับบาดเจ็บเปิดเพลงเสียงดัง และฟังจนเพลิน จึงไม่ได้ยินเสียงชาวบ้านร้องเตือนรวมทั้งไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟ จึงถูกรถไฟชนเข้ากลางลำ เป็นเหตุทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ศาลสหรัฐระงับชั่วคราว คำสั่งทรัมป์ ห้ามผู้ลี้ภัยเข้าประเทศผิดกฎหมาย
บทความถัดไป‘เงือกอุ้ม’ ซิวทองที่82 เวทีแห่งชาติ -‘เจมส์บอนด์’คืนสระเก็บชัย เจียงฮายเกมส์