เจ้าของคดี‘ครูจอมทรัพย์’หอบสำนวนรายงานเครียด เก็บตัวลุงอ้างเป็นผู้ต้องหาตัวจริงไว้เซฟเฮ้าส์!!

17 ม.ค. 2560 - 14:17 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ม.ค. ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.นครพนม พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วยผบ.ตร.(ปป.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรุตติ์ เย็นสวรรค์ รองผบก.ประจำสำนักงานผู้ช่วยผบ.ตร. เดินทางมาประชุมและติดตามความคืบหน้าคดีนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร วัย 56 ปี อดีตครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแพะขับรถชนคนตาย เหตุเกิดในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยมีพล.ต.ต.ธีทัต อิ่มทั่ว ผบก.ภ.จ.นครพนม และพ.ต.ท.ทนงศักดิ์ โพธิ์เหน่ง รอง ผกก.สส.สภ.คำชะอี ช่วยราชการ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่ทำคดีนางจอมขวัญในครั้งนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


ทันทีที่พล.ต.ท.มนู พร้อมด้วยคณะเดินลงจากรถ ได้เร่งรีบขึ้นลิฟต์เข้าไปประชุมบนชั้น 3 ของอาคาร บก.ภ.จว.นครพนม โดยยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด จากนั้นพ.ต.ท.ทนงศักดิ์ ได้หอบสำนวนคดีของ สภ.นาโดน (ขณะครองยศร.ต.อ.ทนงศักดิ์) คดีของครูจอมทรัพย์ จำนวนปึกใหญ่ออกมาจากกระเป๋าสีดำ เพื่อรายงานต่อผู้ช่วยผบ.ตร. ซึ่งการประชุมและรายงานสำนวนคดีเป็นไปอย่างเคร่งเครียด ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง โดยไม่พักรับประทานอาหารกลางวันแต่อย่างใด ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวจำนวนมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ภายหลังจากนางจอมทรัพย์ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดนครพนม ตามนัดของศาลเพื่อไต่สวนในการรื้อฟื้นคดี เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา พนักงานอัยการได้ซักค้าน หลังจากที่ให้สืบพยานใหม่ โดยอ้างว่ามีหลักฐานสำคัญมานำสืบ ประกอบกับนายสับ วาปี ซึ่งอ้างว่าเป็นผู้ต้องหาตัวจริง และ นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ พยานผู้เห็นเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุดังกล่าว มิได้มาปรากฏตัวที่ศาล อัยการจึงขอเลื่อนสืบพยานไปในวันที่ 8, 9 และ 10 ก.พ.ที่จะถึงนี้ มีรายงานด้วยว่านายสับ และ นางทัศนีย์ ถูกกักตัวไว้ที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง โดยอยู่ในกระบวนการคุ้มครองพยานของกระทรวงยุติธรรมแล้ว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของคดี‘ครูจอมทรัพย์’หอบสำนวนรายงานเครียด เก็บตัวลุงอ้างเป็นผู้ต้องหาตัวจริงไว้เซฟเฮ้าส์!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง