Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

กลิ่นเหล้าคลุ้ง! กระบะซิ่งเสยท้ายสิบล้อพังยับ คนขับหาย ทิ้งเพื่อนนอนเจ็บในรถ

21 พ.ย. 2561 - 08:10 น.

กระบะตีนผี ขับจี้ท้ายรถเลนขวา ก่อนพุ่งเสยท้ายสิบล้อ ทิ้งเพื่อนนอนเจ็บในรถ ส่วนเจ้าตัวชิ่งหนีหายไปในความมืด ตำรวจเร่งช่วยคนเจ็บ ก่อนเร่งติดตามล่าตัวหนุ่มคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ร.ต.ท.ปรัชญา ทองสุข รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ บนถนนสายเอเชีย 41 บริเวณหน้าวัดขุนกระทิงนอก ม.8 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพนเรนทร และชุดกู้ภัยสายชล

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียนป้ายเหลือง 71-1631 สงขลา จอดเปิดไฟกระพริบอยู่ในเลนขวา ส่วนท้ายรถมีสภาพถูกชน ทำให้แผ่นเหล็กปิดท้ายคัชซีและไฟท้ายพังเสียหาย ใกล้กันพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ3091 ชุมพร สภาพด้านหน้าตั้งแต่กันชนจนถึงตัวเครื่องยนต์พังเสียหาย ภายในรถมีกลิ่นเหล้าคลุ้ง

นอกจากนี้ ภายในรถยังพบผู้บาดเจ็บ 2 คน ชื่อ นายสุเรส กองเพ็ชร อายุ 40 ปี สภาพเลือดอาบเต็มใบหน้า โดยที่พื้นรถพบขวดเหล้าตกอยู่ และน.ส.โศรยา แซ่เตี้ยว อายุ 20 ปี สภาพขาด้านขวาถูกอัดติดอยู่กับคอนโซล ร้องไห้ระงม เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งช่วยนำตัวทั้งสองออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลชุมพร

จากการสอบสวน นายพิชิต สุวรรณชิต อายุ 43 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ตนขับรถบรรทุกสินค้ามาจากกรุงเทพฯ เพื่อนำไปส่งให้กับทางลูกค้าที่จ.สงขลา ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางขึ้นเนินเล็กน้อย มีรถบรรทุกขับอยู่เลนซ้ายสองคัน ตนจึงขับรถแซงรถบรรทุกคันอื่นขึ้นมา จนจะพ้นคันที่ 2 ก็ได้ยินเสียงโครมใหญ่ จนรถสั่น ซึ่งตนรู้ทันทีว่าถูกชนท้ายแล้ว จึงได้จอดรถลงมาดูก็พบว่ามีรถกระบะชนท้ายดังกล่าว

ด้าน นายรังสฤษฐ์ ทองคำ อายุ 47 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนขับรถอยู่เลนขวา ได้มีรถกระบะขับมาด้วยความเร็วและวิ่งมาจี้ท้ายรถขอตนเพื่อต้องการแซง ตนจึงเปิดไฟเข้าเลนซ้าย จนรถคันดังกล่าวแซงขึ้นไป ก็เห็นว่าในรถมากัน 3 คน ซึ่งมองเห็นไฟท้ายรถห่างไปไม่ถึง 300 เมตร ก่อนจะดับหายไปท่ามกลางความมืด

นายรังสฤษฐ์ กล่าวต่อว่า กระทั่งตนขับมาถึงที่เกิดเหตุก็พบรถกระบะที่แซงตนมา ขับชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อแล้ว จึงได้ลงมาดูก็พบในรถมีคนบาดเจ็บอยู่ที่แคปและเบาะนั่งซ้าย ส่วนเบาะนั่งขวาซึ่งเป็นตำแหน่งคนขับรถไม่พบใคร

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำคนขับและพยานแวดล้อมไว้เป็นการเบื้องต้น และจะไปสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสอง เพื่อหาข้อเท็จจริง รวมถึงคนขับรถที่หายตัวไปเป็นใคร เพื่อสรุปสำนวนในการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดในคดีนี้ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กลิ่นเหล้าคลุ้ง! กระบะซิ่งเสยท้ายสิบล้อพังยับ คนขับหาย ทิ้งเพื่อนนอนเจ็บในรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง