Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

เข็มไมล์ค้าง140! วิศวกรหนุ่มซิ่งเก๋งไร้รอยเบรก พุ่งชนต้นไม้พังยับเจ็บปางตาย ดับ1

21 พ.ย. 2561 - 15:20 น.

วิศวกร ขับเก๋งพุ่งชนต้นไม้ เสียชีวิต 1 ราย ส่วนตัวเองเจ็บสาหัสติดในรถ เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วย พบเข็มไมล์ค้างที่เลข 140 กิโลเมจรต่อชั่วโมง คาดอ่อนเพลียหลังจากเดินทางกลับจากงาน จนเกิดอาการหลับใน

วิศวกร / เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 พ.ย. ร.ต.อ.จรัญ สุขสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ธงชัย รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนต้นไม้ บริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ ม.1 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจจราจร กู้ภัยมูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน อาสากู้ภัยทางหลวง กู้ชีพ อบต.ชัยเกษม และกู้ชีพโรงพยาบาลบางสะพาน

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ญฐ621 กทม. อยู่เลนขวา สภาพด้านหน้าชนต้นไม้พังเสียหายยับเยิน ไมล์ค้างอยู่ที่ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กระจกหน้าแตก ภายในรถพบผู้บาดเจ็บสาหัส ไม่ทราบชื่อ นั่งอยู่ข้างเบาะคนขับสภาพหมดสติ เจ้าหน้าที่รีบนำออกจากรถและส่งโรงพยาบาลลางสะพาน ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังพบคนขับชื่อ นายธนกฤษ ธัญอธิภัทร อายุ 42 ปี ชาวจ.สระบุรี บาดเจ็บสาหัสถูกคอนโซลรถอัดติด เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ โดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำออกมาจากรถได้ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายธนกฤษ คนขับรถคันเกิดเหตุ เป็นวิศวกรฝ่ายขายของบริษัทแห่งหนึ่งในอ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางกลับจากไปสาธิตการใช้เครื่องมือของบริษัทให้กับลูกค้า ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และมาแวะพักค้างคืนที่ จ.สุราษฎร์ธานี

โดยเมื่อช่วงเช้าได้เดินทางกลับ จ.ปทุมธานี พร้อมกับชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุ 30-40 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต ถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นช่วงโค้งคาดว่า คนขับน่าจะมีอาการหลับใน เนื่องจากไม่พบรอยเบรกในที่เกิดเหตุ และเข็มหน้าปัดเรือนไมล์ค้างอยู่ที่ เลข 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้รถเสียหลักลงร่องกลางถนนชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ ก่อนรถจะหมุนขึ้นมาบนผิวจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เข็มไมล์ค้าง140! วิศวกรหนุ่มซิ่งเก๋งไร้รอยเบรก พุ่งชนต้นไม้พังยับเจ็บปางตาย ดับ1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง