สลด! พ่อเฒ่าแขวนคอตาย ญาติร่ำไห้เผย ป่วยซึมเศร้า เคยพยายามมาแล้ว 2 ครั้ง

พ่อเฒ่าแขวนคอตาย 

สลด! พ่อเฒ่าแขวนคอตาย ตร.พระธาตุช่อแฮ  รุดสอบ ญาติร่ำไห้เผย ป่วยซึมเศร้า เคยพยายามมาแล้ว 2 ครั้งแต่ช่วยทัน กระทั่งครั้งนี้ไม่มีใครเห็น จึงสมใจ

พ่อเฒ่าแขวนคอตาย  /  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 22 พ.ย. ร.ต.ท.ภูบดี ชัยบดินทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระธาตุช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ รับแจ้งมีคนแขวนคอตาย ที่บ้านเลขที่ 114 บ้านใน หมู่ 12 ต.ช่อแฮ

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ สว่างประเสริฐ ผกก.สภ.พระธาตุช่อแฮ ทราบ ก่อนรุดไปที่เกิดเหตุ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแพร่

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านใต้ถุนสูง พบบรรดาญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต ต่างก็ร้องไห้ระงม เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อนายเทิ้ม ดวงใจ อายุ 85 ปี เจ้าของบ้าน โดยใช้เชือกไนล่อน แขวนคอตัวเองกับขื่อใต้ถุนบ้าน คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่ถึงชั่วโมง

ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยตัดเชือก และนำศพลงมาชันสูตร ทั้งนี้บริเวณใกล้เคียง ไม่พบสิ่งผิดปกติ ร่องรอยการต่อสู้ หรือหลักฐานที่บ่งชี้ ว่าจะเป็นการฆาตกรรมแต่อย่างใด

จาการสอบสวนญาติๆให้การว่า พ่อเฒ่าเทิ้ม ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และคิดมากตามวัยชรา กลัวเป็นภาระของลูกหลานในการเลี้ยงดู ที่ผ่านมา เคยพยายามแขวนคอตายมาแล้ว ถึง 2 ครั้ง แต่ก็มีลูกหลานมาพบช่วยเหลือไว้ทัน กระทั่งมาครั้งนี้ ลูกหลานมีใครเห็น เลยไม่สามารถช่วยไว้ทันได้ จึงได้ตาย ตามที่เจ้าตัวต้องการ

หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่มอบศพให้หน่วยกู้ภัยฯ นำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแพร่ ตามกฎหมาย ก่อนจะมอบศพให้ญาติๆ นำไปประกอบพิธี ตามประเพณีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ครอบครัวรุดรับศพแข้งฟุตซอลดาวรุ่งโดนรถชน ‘ส.บอล-บิ๊กป๋อม’ มอบช่วย1.5แสน
บทความถัดไปธ.ก.ส. เตือนแอพฯปลอมระบาด มีตราสัญลักษณ์คล้าย ธ.ก.ส. A-Mobile มาก