Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ช็อกคามือถือ! ปิดร้านออกไปลอยกระทง ยังไม่ทันถึงงานโทรศัพท์ดังบอกไฟไหม้บ้าน

22 พ.ย. 2561 - 23:14 น.

ช็อกคามือถือ! ปิดร้านออกไปลอยกระทง ยังไม่ทันถึงงานโทรศัพท์ดังบอกไฟไหม้บ้าน

วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 212/11 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง บ้านเกษร หมู่ 15 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาล แล้วนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำ ชื่อร้าน มีโชคชัย ซึ่งไม่มีใครอยู่บ้าน ประตูปิดล็อก โดยพบแสงเพลิงลุกไหม้สินค้าและกล่องกระดาษอยู่ภายในร้าน นอกจากนั้นไฟยังลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงอีก 2 หลัง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจพังประตูร้านค้าเข้าไประดมฉีดน้ำดับไฟภายในร้าน และบ้านข้างเคียงอยู่นานกว่า 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยพบสินค้าภายในร้านถูกไฟเผาวอดเสียหายเกือบทั้งหมด ส่วนบ้านที่อยู่ติดกันถูกไฟเผาได้รับความเสียหายเล็กน้อย

สอบสวนเจ้าของร้านเสริมสวย ที่อยู่ติดร้านขายของชำต้นเพลิง ให้การว่า ขณะที่กำลังเตรียมของใช้เพื่อที่จะเดินทางไปต่างจังหวัด อยู่ๆได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นมา จากนั้นแอร์ที่บ้านก็ดับ จึงออกมาดูพบว่ามีประกายไฟที่หม้อแปลงหน้าบ้านที่เกิดเหตุ จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรีบออกมานอกบ้าน ก่อนที่จะพบว่าไฟได้ลุกไหม้ภายในร้านค้าอย่างรวดเร็ว

ขณะที่ พ.ต.อ.จำลอง กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าของบ้านต้นเพลิงได้เข้าให้การแล้ว โดยระบุว่า เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาได้ปิดร้านแล้วออกไปร่วมงานลอยกระทง ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่ยังไปไม่ถึงในงานเนื่องจากสภาพการจราจรติดขัดอย่างหนักเคลื่อนตัวได้ช้า จากนั้นจึงได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่าบ้านเกิดเพลิงไหม้ จึงได้รีบกลับมาก็เห็นไฟลุกไหม้แล้ว และยืนยันว่าไม่ได้เสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกคามือถือ! ปิดร้านออกไปลอยกระทง ยังไม่ทันถึงงานโทรศัพท์ดังบอกไฟไหม้บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง