ลงไปเก็บเงินจาก กระทง หนุ่มวัย 20 ตะคริวกินขา จมน้ำ เสียชีวิตก้นคลองทหารเรือ เจ้าหน้าที่อาสา เผยเด็กๆตะโกนบอก ก่อนเข้าไปถามย้ำว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และได้รับการยืนยัน จากนั้น จึงรีบประสานชุดประดาน้ำ กระทั่งพบศพดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระทง / เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 23 พ.ย. พ.ต.ท.อำนาจ กำพล สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำภายในคลองทหารเรือ ติดกับถนนเศรษฐกิจ 1 ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร และที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาคร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุเป็นคลองขุดขนาดเล็กความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร มีความลึก 3-4 เมตร กว้าง 5 เมตร ซึ่งเทศบาลนครสมุทรสาครใช้เป็นสถานที่สำหรับการจัดกิจกรรมลอยกระทง เจ้าหน้าที่ได้ลงดำน้ำเพื่อค้นหาร่างของผู้สูญหายใต้น้ำ ก่อนพบร่างผู้เสียชีวิตชื่อ นายณัฐพล โยทองยศ อายุ 20 ปี ชาวจ.เลย สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน เสียชีวิตจมอยู่ก้นคลอง ตรวจค้นภายในตัวพบถุงพลาสติกใส่เงินเหรียญมูลค่าต่างๆ จำนวนมาก ร่างกายเนื้อตัวยังนิ่มเป็นปกติ ไม่มีบาดแผลของการถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตไม่เกิน 30 นาที

นายประภาส ชาวสมุทร เจ้าหน้าที่ อส.ของจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยสถานที่ราชการในเวลาที่เกิดเหตุนั้น เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในบริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาครนั้น ก็มีคนมาบอกให้ตนลองไปถามเด็กๆ 4 คน ที่นั่งอยู่ริมคลองว่ามีคนจมน้ำจริงหรือไม่ เพราะเด็กๆ ตะโกนว่ามีคนจมน้ำ แต่ไม่มีใครเชื่อ เนื่องจากคิดว่าเด็กๆ ล้อเล่น

นายประภาส กล่าวต่อว่า ตนจึงไปถามว่ามีคนจมน้ำจริงหรือไม่ โดยเด็กๆ ยืนยันว่าจริง ตนจึงบอกไปว่า หากโกหกจะต้องถูกจับนะ เด็กๆ ก็ยังยืนยันว่าจริง จึงรายงานให้นายอำเภอเมืองสมุทรสาครทราบ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ช่วยประสานนักประดาน้ำของมูลนิธิฯ มางมค้นหาร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งเมื่อลงไปก็พบคนจมน้ำจริงๆ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต และตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายว่ามีด้วยหรือไม่ แต่เบื้องต้นคาดว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตลงไปเก็บเงินในกระทงที่ลอยอยู่เต็มคลองนั้น เกิดเป็นตะคริวที่ขา จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน