ลุงใบ้ใจบุญ เลี้ยงหมา 30 ตัว ป่วยเส้นเลือด ในสมองแตก อัมพาตครึ่งซีก เจ้าหมาร้องหิวโหย

23 พ.ย. 2561 - 16:37 น.

ลุงใบ้ใจบุญ เลี้ยงหมา 30 ตัว ป่วยเส้นเลือด ในสมองแตก อัมพาตครึ่งซีก เจ้าหมาร้องหิวโหย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลุงใบ้ใจบุญ – กรณีชาวบ้านถ่ายคลิป นายสุรพล พูนเพ็ง อายุ 55 ปี หรือลุงใบ้ ผู้ใจบุญที่เลี้ยงสุนัขไว้กว่า 30 ตัว เกิดอาหารร่างกายชาไม่รู้สึกตัวไปครึ่งซีก กำลังตะเกียกตะกายช่วยเหลือตัวเอง ก่อนนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งแพทย์ระบุว่าเกิดจากเส้นเลือดในสมองแตก ขณะนี้อาการสาหัสไม่สามารถผ่าตัดได้ เนื่องจากเลือดในสมองยังไหลอยู่มาก จึงมีโอกาสสูงที่จะเป็นอัมพาตครึ่งตัว

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไป บ้านเลขที่342 ม.17 บ้านด่านใต้ ต.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พบว่าสุนัขที่ลุงใบ้เลี้ยงไว้กว่า 30 ตัว ถูกขังไว้ในกรง กำลังหิวโหย เพราะขาดอาหาร และพากันเห่าหอน

นายสิทธิชัย เพ็งศรี ผู้ใหญ่บ้านด่านใต้ กล่าวว่า สุนัขเหล่านี้อยู่ในความดูแลของลุงใบ้มานานกว่า 20 ปี หลังจากเจ้าของล้มป่วย แขน ขา อ่อนแรง จากเส้นเลือดในสมองแตก รอการผ่าตัดอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ทำให้ยังไม่มีคนเข้าไปดูแลสุนัข เนื่องจากเกรงว่าจะถูกสุนัขกัด ซึ่งนายสุรพล เป็นคนชอบสุนัข โดยนำสุนัขมาเลี้ยงไว้ ภายในบ้านจำนวนมาก

นายสิทธิชัย กล่าต่อว่า เนื่องจากนายสุรพล เป็นใบ้ พูดไม่ได้ และมีฐานะยากจน ชาวบ้านจึงสงสารและนำอาหารมาให้ เพื่อนำไปให้สุนัขกินเป็นประจำ แต่ภายหลังจากล้มป่วย ยังไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปดูแลสุนัข เนื่องจากเกรงว่าจะถูกสุนัขกัด ตนในฐานะเป็นผู้ใหญ่บ้าน จึงอยากวอนผู้ใจบุญมาช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้

โดยการบริจาคอาหารมาให้ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านก็ได้ หรือจะบริจาคเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และค่าอาหารสุนัข ผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาโนนไทย เลขบัญชี 483-0-73436-6 ชื่อบัญชี นายสุรพล พูนเพ็ง สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 062-1950188 นายสิทธิชัย เพ็งศรี ผู้ใหญ่บ้านด่านใต้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงใบ้ใจบุญ เลี้ยงหมา 30 ตัว ป่วยเส้นเลือด ในสมองแตก อัมพาตครึ่งซีก เจ้าหมาร้องหิวโหย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง