ตร. นครศรีฯ รวบ ผัวหึงโหด แทงเมียท้อง 4 เดือน-แฟนใหม่ ฟิวขาด เห็นนอนอยู่ในผ้าห่มเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผัวหึงโหด – กรณีนายอัษฎาวุธ ศรีอุทัย อายุ 20 ปี ก่อเหตุแทง น.ส.สายฝน มณีโสตร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/3 หมู่ 9 ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช อดีตภรรยาที่ตั้งท้องกับตัวเอง 4 เดือนเสียชีวิต และแทงนายกิตติพงษ์ บุญประกอบ อายุ 24 ปี สามีใหม่ของ น.ส.สายฝน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 9 ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม เมื่อคืนวันลอยกระทง สาเหตุมาจากความหึงหวง ที่เห็นอดีตภรรยาพาสามีใหม่ไปลอยกระทง รอจนกลับเข้าบ้านแล้วเข้าไปก่อเหตุนั้น

ล่าสุด วันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ไกรกฤต แขกเพ็ง สวป.สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้นำหมายศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และกำลังตำรวจออกไล่ล่าติดตามจับกุมตัวนายอัษฎาวุธ ได้ภายหลังเกิดเหตุเพียง 1 วัน โดยในช่วงเช้าทาง พ.ต.ต.มนตรี ปานอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.พระพรหม ได้รวบรวมหลักฐานวัตถุพยาน เป็นเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือที่ใช้ในวันเกิดเหตุ เพื่อนำส่งพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบคดี

ซึ่งจากการสอบปากคำนายอัษฎาวุธ ผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นคนฆ่า น.ส.สายฝน เสียชีวิต และแทงนายกิตติพงษ์ จนได้รับบาดเจ็บจริง หลังก่อเหตุได้นำอาวุธไปทิ้งในลำคลองระหว่างหลบหนี และหลังถูกจับกุมกุมแล้วได้แจ้งกับตำรวจว่า ไม่ขอไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากยังทำใจไม่ได้ และเกรงว่าญาติพี่น้องของผู้ตายจะเคียดแค้นรุมประชาทัณฑ์ พร้อมแจ้งจุดที่นำอาวุธไปทิ้งในลำคลองเพื่อให้เจ้าหน้าที่ไปทำการค้นหาต่อไป

สำหรับฐานความผิดทาง พ.ต.ต.มนตรี ปานอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.พระพรหม ได้แจ้งข้อหากับนายอัษฎาวุธ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น ต่อมาก็ได้นำตัวนายอัษฎาวุธ ไปขออำนาจศาลนครศรีธรรมราชเพื่อฝากขังผลัดแรก และจะเร่งทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ทำสำนวนคดีส่งฟ้องกับพนักงานอัยการต่อไป ส่วนอาการของนายกิตติพงษ์ ผู้บาดเจ็บนั้น ทราบว่าล่าสุดยังสาหัส ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์พยาบาลอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามระหว่างรอเอกสารการฝากขัง นายอัษฎาวุธ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ทำไปเพราะโกรธแค้น น.ส.สายฝน จนลืมตัวเพราะไม่คิดว่าจะพาชายอื่นมานอนอยู่ในห้องที่เคยนอนกับตน ซึ่งจริงๆ แล้วตนยังไม่ได้เลิกรากับ น.ส.สายฝน ที่กำลังจะมีลูกด้วยกัน แต่ทะเลาะกัน ตนจึงออกจากบ้านไปอยู่บ้านแม่ 2 วัน และในคืนเกิดเหตุก็ตั้งใจจะกลับมาง้อขอคืนดีด้วย แต่เมื่อมาถึงบ้านพบว่าบ้านล็อกประตู และสังเกตเห็นจักรยานยนต์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนจอดอยู่

ทำให้สงสัยว่าน่าจะมีใครมาอยู่ด้วยแน่ๆ จึงตัดสินใจถีบประตูเข้าไป เห็นน.ส.สายฝน นอนกอดอยู่กับชายชู้ในผ้าห่มผืนเดียวกันถึงกับเลือดขึ้นหน้า ใจคิดยอมติดคุก ก่อนคว้ามีดข้างตู้เย็นเข้าไปแทงผู้ชายจนฟุบแน่นิ่ง แล้วแทง น.ส.สายฝน อย่างบ้าเลือดจนตายคามือ แล้ววิ่งออกจากบ้านหลบหนีไปกบดานที่บ้านญาติพี่น้อง ซึ่งหลังก่อเหตุแล้วก็ยังไม่ได้บอกใครและเครียดเป็นอย่างมากจนทำอะไรไม่ถูก กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมาจับกุมในที่สุด

ทั้งๆ ที่เขาตั้งท้องกับเรา ยังมาทำแบบนี้ ซึ่งก่อนหน้าเขามีสามีมาแล้วคนหนึ่งมีลูกติดอายุ 3 ขวบ พอเลิกกันก็มาอยู่กินกับตนได้ราว 7 เดือน ตนดูแลอย่างดี ยอมรับว่ามีเรื่องทะเลาะบ่อยครั้ง เพราะเขาหงุดหงิดง่าย น่าจะมาจากการตั้งครรภ์ และครั้งล่าสุดทะเลาะกันรุนแรงจนเขาเข้าแจ้งความลงประจำวันไว้ที่โรงพัก ตนจึงไปอยู่บ้านแม่ และจะมาง้อขอคืนดีพบภาพบาดตาจึงก่อเหตุดังกล่าว ส่วนชายคนนี้ไม่รู้ว่าไปพบกันที่ไหน มาคบกับภรรยาตนเมื่อไร” นายอัษฎาวุธ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน