ช็อก! สองพี่น้องได้ยินเสียงกุกกักบนบ้าน เปิดห้องมาเจอ 'เหี้ย' กำลังไหว้พระ

25 พ.ย. 2561 - 13:38 น.

หนูน้อยสองพี่น้องสุดช็อก ได้ยินเสียงกุกกักบนบ้านนึกว่าแมว เปิดห้องมาผวา เหี้ย กำลังไหว้พระ ด้าน ยายรีบตามเจ้าหน้าที่ช่วยจับ เชื่อมาไหว้พระให้โชคให้ลาภ คาดคลานเข้ามาทางหน้าบ้านช่วงที่ไม่มีใครอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหี้ย / เมื่อวันที่ 25 พ.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือช่วยจับ ตัวเงินตัวทอง ซึ่งเข้ามาอยู่ในห้องพระ ทำท่าเหมือนกับกำลังไหว้พระ อยู่บริเวณบ้านเลขที่ 255/50 หมู่บ้านนภัสสร ซ.9 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวเปิดเป็นร้านขายอาหารชื่อ “สำรับกับข้าว” ภายในบ้านพบหนูน้อยสองพี่น้องนั่งอยู่บนโซฟาด้วยสีหน้าตกใจ บริเวณชั้นสองของบ้านซึ่งเป็นห้องพระ พบโต๊ะหมู่บูชา และพระพุทธรูป ล้มเกลื่อนกระจัดกระจายเต็มพื้นห้อง ใต้โต๊ะหมู่บูชาพบตัวเงินตัวทองคลานไปหนีอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ในการจับทำเป็นห่วงและคล้องคอตัวเงินตัวทอง ก่อนจะสามารถจับไว้ได้สำเร็จ โดยพบว่าเป็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่และยาว หลังจากนี้ ก็จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม น้องมินนี่ และน้องหมี่มี๊ อายุ 8 และ 6 ขวบ สองพี่น้อง เปิดเผยว่า ตนอยู่บ้าน ส่วนน้องเพิ่งกลับมาจากห้างสรรพสินค้า เมื่อเข้ามาในบ้านก็ได้ยินเสียงกุกกักอยู่บนบ้าน จึงคิดว่าเป็นว่าแมว แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปดูก็พบตัวเงินตัวทองไต่อยู่ที่องค์พระ ตนจึงวิ่งไปบอกยาย

ด้าน นางนุศรา พิมพ์สงวน อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนไม่รู้ว่าตัวเงินตัวทอง เข้ามาภายในบ้านตนได้อย่างไร ซึ่งคาดว่าน่าจะคลานเข้ามาทางประตูหน้าบ้าน เนื่องจากตนออกไปห้างสรรพสินค้ากับหลานๆ แล้วไม่ได้ปิดประตูหน้าบ้านไว้ เมื่อกลับมาก็ได้ยินเสียง ก๊อกแก๊กๆ เมื่อหลานขึ้นไปดู และมาบอกตนว่าไม่รู้มีตัวอะไรอยู่ในห้องพระ

นางนุศรา กล่าวต่อว่า เมื่อเข้าไปดูจึงพบว่า มีตัวเงิน ตัวทอง เกาะอยู่ที่องค์พระ ในลักษณะเหมือนกับว่า กำลังไหว้พระอยู่ ซึ่งเกาะอยู่อย่างนี้นานกว่า 10 นาที ก่อนที่ นางนุศรา จะกล่าวเสริมด้วยใบหน้าที่ที่ยิ้มแย้มว่า “สงสัย ตัวเงิน ตัวทอง จะเข้ามาไหว้พระให้โชค ให้ลาภ ขอให้ทุกคนมีโชค มีลาภ ค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อก! สองพี่น้องได้ยินเสียงกุกกักบนบ้าน เปิดห้องมาเจอ 'เหี้ย' กำลังไหว้พระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง