ตามรวบหนุ่มหื่น ตุ๋นสาวไปเกาหลี รีดเงินก่อนข่มขืน จับขังในห้องน้ำรีสอร์ต

ตุ๋นสาวไปเกาหลี

ตร.ตามรวบหนุ่มหื่น ตุ๋นสาวไปเกาหลี โพสต์เฟซบุ๊กลวง เหยื่อหลงเชื่อนัดพบโดนฉกโทรศัพท์ อีกรายหนักสุด เสียเงินไป 10,000 ก่อนถูกขืนใจจับขังในห้องน้ำรีสอร์ต

ตุ๋นสาวไปเกาหลี วันที่ 25 พ.ย. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันแถลงจับกุม นายธีรภัทร โสทอง อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.495/2561 ลงวันที่ 24 พ.ย.61 ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น และฉ้อโกง

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ก่อนหน้านี้ได้มีคนร้ายเป็นชาย ได้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “จัดหาอะไหล่ตามต้องการช่างอาร์ท รับจำนำรถทุกชนิด” ได้ลงโฆษณา ว่าสามารถพาไปทำงานที่ประเทศเกาหลีได้ ต่อมาเมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มี นางเอ (นามสมมติ) หลงเชื่อตามที่คนร้ายลงโฆษณาในเฟซบุ๊ก จึงได้นัดหมายกับคนร้ายที่ห้างแห่งหนึ่ง ใน จ.ชลบุรี โดย นางเอ ได้จ่ายค่าดำเนินการให้กับคนร้ายในราคา 5,000 บาท จากนั้นคนร้ายได้ทำทีขอยืมโทรศัพท์ของ นางเอ ก่อนหลบหนีไป จากนั้น นางเอ จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เสม็ด

ต่อมาวันที่ 19 พ.ย. ก็ได้มี นางบี (นามสมมติ) หลงเชื่อในคำโฆษณาดังกล่าว จึงได้นัดหมายกับคนร้ายที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ก่อนจะส่งมอบเงินให้คนร้าย 10,000 บาท ระหว่างนั้นกลับถูกคนร้ายบังคับขืนใจภายในรีสอร์ตดังกล่าว แล้วขัง นางบี ไว้ในห้องน้ำก่อนหลบหนีไป ก่อนที่ นางบี จะเข้าแจ้งความที่ สภ.เสม็ด

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่หาข่าวจนทราบว่าคนร้ายคือ นายธีรภัทร จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ และติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว จากการสืบสวนขยายผลทราบว่า นายธีรภัทร ยังได้ใช้เฟซบุ๊กหลอกลวงผู้เสียหายในลักษณะการขายสินค้าอะไหล่รถยนต์ รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 180,000 บาท ในพื้นที่ จ.ชลบุรี, เชียงใหม่ และนครราชสีมา จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“เทนนิส”ลุยแกรนด์สแลมซีรี่ส์ส่งท้ายปี
บทความถัดไป“น้องฟ้า”ซิวที่ 2 บีเอ็มเอ็กซ์แดนปลาดิบ