สปีดโบ๊ทชน พุ่งเสยเรือโดยสาร คนขับตกน้ำ ถูกใบพัดฟันขา หน้าวัดพนัญเชิง

25 พ.ย. 2561 - 20:46 น.

สปีดโบ๊ทชน พุ่งเสยเรือโดยสาร คนขับตกน้ำ ถูกใบพัดฟันขา หน้าวัดพนัญเชิง พระนครศรีอยุธยา สอบเจ้าของเรือ ให้การขับเรือพาครอบครัวมาจากกทม. แต่เรือเสียเลยจอดซ่อม จู่ๆเกิดพุ่งใส่เรือโดยสารที่เทียบท่าอยู่ จนมีผู้บาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สปีดโบ๊ทชน / เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 พ.ย. ร.ต.ท.เดชาธร คำมิ่ง รองสว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุเรือสปีดโบ๊ท พุ่งชนเรือโดยสารนักท่องเที่ยว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สาหัส 1 ราย เหตุเกิด บริเวณท่าเรือ วัดพนัญเชิงวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และสมาคมอยุธยารวมใจไปให้การช่วยเหลือ

ที่บริเวณท่าเรือหน้าวัดพนัญเชิงวรวิหาร พบกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาไปแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือนายเตชสิทธิ์ จั่นลิ้นลา อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขาข้างซ้าย ถูกใบพัดเรือบาดเป็นแผลฉกรรจ์

ใกล้กันพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่โดยสารมากับเรือลำดังกล่าว อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ท่าเรือยังพบเรือโดยสารจำนวน 3 ลำจอดเทียบท่าเรือเรียงกันอยู่ ด้านข้างพบเรือสปีดโบ๊ทสีขาว จอดอยู่ สภาพมีร่องรอยเฉี่ยวชนที่หัวเรือ

สอบถามนายดิเรก ไวยโชติกา อายุ 40 ปี ขับเรือโดยสาร เล่าว่า ตนขับเรือ รับนักท่องเที่ยวมาจากเกาะเมือง เพื่อมาไหว้พระที่วัดพนัญเชิง ขณะนำเรือเทียบท่าให้นักเที่ยวขึ้นจากเรือ และมีเรือของผู้ได้รับบาดเจ็บ มาจอดเทียบท่าอยู่ข้างๆ เพื่อนำผู้โดยสารขึ้นท่าเรือเช่นกัน

จู่ๆเรือสปีดโบ๊ท สีขาวที่จอดนิ่งอยู่ ก่อนหน้าแล้ว ได้พุ่งออกมากระแทกเรือที่จอดเรียงกันอยู่ ทำให้นายเตชสิทธิ์คนขับเรือ ที่ยืนอยู่ตรงขอบเรือพลัดตกลงไปในน้ำ และถูกใบพัดเรือฟันเข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายธนพล ณรงค์ประภาพัชร์ อายุ 47 ปี คนขับเรือสปีดโบ๊ท เล่าว่าพาครอบครัวมาจากกรุงเทพ โดยขับเรือสปีดโบ๊ทเพื่อมาท่องเที่ยว ในจ.พระนครศรีอยุธยา และแวะไหว้พระที่วัดพนัญเชิง จากนั้นเรือเกิดขัดข้องและมีปัญหา ตนจึงจอดเรือเพื่อแก้ไข

แต่ไม่ทราบว่าทำไม เรือเกิดพุ่งไปชนเรือรับส่งนักท่องเที่ยว ที่กำลังจอดอยู่พอดี จึงส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด รวมทั้งจะไปดูแลผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ด้วย

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนผู้ขับขี่เรือทุกลำที่อยู่ในเหตุการณ์ และพยานอีกครั้ง เบื้องต้นขับเรือสปีดโบ๊ท ให้การรับสารภาพ จึงจะแจ้งข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สปีดโบ๊ทชน พุ่งเสยเรือโดยสาร คนขับตกน้ำ ถูกใบพัดฟันขา หน้าวัดพนัญเชิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง