Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

สะเทือนใจทั้งบ้าน! "น้องแบงค์" 10 ขวบ ถูกเครื่องทำน้ำอุ่น ชอร์ตดับในห้องน้ำ

26 พ.ย. 2561 - 14:48 น.

สะเทือนใจทั้งบ้าน! "น้องแบงค์" 10 ขวบ ถูกเครื่องทำน้ำอุ่น ชอร์ตดับในห้องน้ำ

สะเทือนใจทั้งบ้าน! - เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.ธนพงค์พันธ์ กล้าณรงค์ หรือน้องแบงค์ อายุ 10 ปี ถูกไฟฟ้าของเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าชอร์ต เสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ บ้านพัก ในพื้นที่ ม.3 ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่

นางจินดา กล้าณรงค์ ย่าของน้องแบงค์ กล่าวว่า น้องแบงค์เป็นนักเรียนชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นเด็กดี และเป็นนักกีฬาฟตุบอลของทีมทูบีนัมเบอร์วันเชียงใหม่ ตำแหน่งผู้รักษาประตู ก่อนเกิดเหตุน้องแบงค์ได้ไปซ้อมฟุตบอลกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่ชุมชนเคหะหนองหอย จนค่ำจึงกลับมาบ้าน

นางจินดา กล่าวต่อว่า จากนั้นตนจึงให้ไปอาบน้ำ ตนเอาเสื้อผ้าน้องใส่เครื่องซักผ้าและออกไปทำธุระนอกบ้าน ประมาณ 1 ชั่วโมง กลับมาก็พบว่าน้องแบงค์ยังอยู่ในห้องน้ำ เห็นผิดสังเกตจึงแอบมองตามช่องประตูห้องน้ำพบว่า น้องแบงค์นอนหมดสติในห้องน้ำ จึงพังประตูเข้าไป จับตัวน้องแต่ก็ถูกไฟฟ้าดูด จึงวิ่งออกมาปิดสวิตช์คัทเอาท์ลง แล้วแจ้งให้เพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตน้องแบงค์เอาไว้ได้

ด้านสิบเอกรักชาติ บูลย์ประมุข หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหนองหอย กล่าวว่า เนื่องจากเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ขอให้ประชาชนที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า ทำการตรวจเช็กก่อนใช้งาน โดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ให้ตรวจเช็กก่อนหรือแจ้งให้เจ้าหน้าที่เทศบาลแผนกช่างไฟฟ้ามาตรวจเช็คเสียก่อน

สิบเอกรักชาติ กล่าวต่อว่า ที่เกิดเหตุจะเห็นได้ว่าสายน้ำฟักบัวเป็นสายโลหะ เมื่อไฟฟ้ารั่วบริเวณเครื่องทำน้ำอุ่นกระแสไฟก็จะส่งมาตามสาย ทำให้ชอร์ตคนอาบได้ง่าย ทางที่ดีควรเปลี่ยนจากสายโลหะเป็นสายยาง จะเป็นการป้องกันกระแสไฟฟ้ารัวได้หนึ่ง

"ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตของน้องแบงค์เกิดจากเครื่องทำน้ำอุ่น มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่มีการตรวจสอบ สายฝักบัวก็เป็นสายโลหะเวลาเกิดไฟรั่วก็จะทำให้โดนไฟดูดได้ง่าย รวมทั้งการติดตั้งระบบสายดิน สวิตช์ เซฟตี้ก็ไม่มี เมื่อเกิดเหตุไฟรั่ว ไฟดูด กระแสไฟฟ้าก็ไม่ตัด ซึ่งน้องแบงค์ถูกไฟดูดนานกว่าชั่วโมง หากมีระบบเซฟตี้คนที่เข้ามาช่วยก็จะไม่ได้รับอันตราย" สิบเอกรักชาติ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สะเทือนใจทั้งบ้าน! "น้องแบงค์" 10 ขวบ ถูกเครื่องทำน้ำอุ่น ชอร์ตดับในห้องน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง