วิ่งไป-กลับ 100 เมตรชาย! อาชีวะสุดเก๋า เห็นคู่อริมาน้อย ยกพวกไล่ฟัน ไม่รู้เขามีปืน

จากรณีผู้ใช้เฟจบุ๊กชื่อ ธีรพงษ์ เปรมตุ่น ได้นำภาพ คลิปวีดีโอ ซึ่งเป็นภาพ เหตุการณ์นักเรียนอาชีวะเกือบ 10 คน ตีกัน ถืออาวุธมีดและปืนวิ่งไล่ทำร้ายกัน พร้อมกับระบุข้อความว่า ซอยบุญศิริ#สมุทรปราการ ดีนะสมัยนั้นเราตั้งหน้าตั้งตาอ่านแต่หนังสือเลยไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เท่าไร แต่อยากจะบอกน้องว่า น้อง นั้นมันบีบีกัน บวกเลย 5555

วันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 26 พ.ย. นักเรียนทั้งสองฝ่ายทราบว่า เป็นนักเรียนอาชีวะ ระดับ ปวช.ซึ่งมีสถาบันอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองสมุทรปราการ

ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ระหว่างที่นักเรียนทั้งสองฝ่ายกำลังขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้านพักภายในซอยบุญศริ ถนนสุขุมวิท ต.บาง เมือง อ.เมืองสมุทรปราการ ระหว่างได้มาเจอกันโดยบังเอิญ ก่อนที่ฝ่ายที่มีอาวุธมีดตามภาพซึ่งมาด้วยกันประมาณ 10 คน เห็นนักเรียนสถาบันคู่อริซึ่งมีจำนวนน้อยกว่า จึงได้ชักอาวุธมีดไล่ทำร้าย

จังหวะเดียวกันหนึ่งในนักเรียนที่ถูกไล่นั้นเห็นท่าไม่ดี จึงได้ชักสิ่งของคล้ายกับอาวุธปืน ออกมาข่มขู่ จนทำให้ฝ่ายที่มีกำลังมากว่าพากันวิ่งแตกกระเจิง ซึ่งบางส่วนเข้าไปหลบในร้านค้า กระทั่งได้มีชาวบ้านช่วยกันห้าม ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันหลบหนี

เบื้องต้นจากการ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดผู้ก่อเหตุทั้งหมดมี 15 คน หลังเกิดเหตุจับกุมได้แล้ว 4 คน ซึ่งที่เหลืออยู่ระหว่างประสานผู้ปกครองนำตัวมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา อย่างไรตามทราบว่าทั้งหมดยังเป็นเยาวชน ในส่วนการป้องกันนั้น สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ประสานครูฝ่ายปกครองของนักเรียนทั้งสองสถาบัน เข้าประจำจุดล่อแหลมตามถนนเส้นหลัง และป้ายรถประจำทาง

พร้อมกับมอบหมายให้ชุดไล่ล่าคอยตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงในช่วงเช้าแหละหลังเลิกเรียน สำหรับกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นภายในซอยซึ่งป้องได้ยาก เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนอาวุธปืนนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นของจริงหรือสิ่งเทียม ซึ่งจะได้ตรวจสอบอีกครั้งทั้งนี้อยากฝากให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาเพื่อป้องกันเหตุดังกล่าว อย่างเช่นกรณีนี้มีชาวบ้านนำโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้จึงทำให้เจ้าหน้าที่มีหลักฐานตามตัวกลุ่มที่ก่อเหตุได้ง่ายขึ้น

เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็นหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ,พยายามทำร้ายร่างกายผู้อื่น,พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน