งูเห่าตัวเขื่องเลื้อยเข้าบ้านรองผอ.วิทยาลัยเทคนิคบึงกาฬ 2 วันติด พบกำลังจับคางคกกิน เชื่อมาให้โชคก่อนวันหวยออก ชาวบ้านรู้ข่าวแอบมาส่องบ้านเลขที่ซื้อเลขเด็ดเสี่ยงโชค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 29 พ.ย. สมาคมกู้ภัยนทีธรรมจังหวัดบึงกาฬ ได้รับแจ้งจาก 191 ว่า มีงูเห่าเลื้อยเข้าบ้านประชาชน ที่บ้านเลขที่ 290/22 ภายในหมู่บ้านคาวบอยโฮมโปร ถ.บึงกาฬ-พังโคน ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงรีบนำอุปกรณ์จับงูรุดไปยังบ้านหลังดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบนายชินท์ณภัทร ก้อนคำ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบึงกาฬ ฝ่ายวิชาการ ยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่หน้าบ้าน พร้อมพาเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปชี้จุดที่พบเห็นงูเห่ายาวกว่า 1.20 เมตร ลักษณะตัวสีดำ ซึ่งกำลังจะจับกินคางคกที่หากินแมลงอยู่ด้านหลังบ้าน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์จับงูเห่าอยู่ราว 10 นาที จึงสามารถใช้เชือกรัดคองูเห่านำเข้าไปในกระสอบ ก่อนที่จะนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ด้านนายชินท์ณภัทร ก้อนคำ เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อวานนี้งูเห่าตัวนี้เลื้อยเข้ามาในบ้านแล้วครั้งหนึ่ง ตนเห็นจึงใช้ไม้ไล่ออกจากบ้านไป โดยเลื้อยลงท่อระบายน้ำที่อยู่หน้าบ้าน แต่พอมาวันนี้ได้ยินหมาเห่าอยู่หลังบ้าน จึงเดินไปดูพบเป็นงูเห่าตัวเดิมกำลังจะกินคางคกที่งับไว้ในปากจึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาจับนำไปปล่อยที่อื่นให้ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชน

แต่เป็นที่น่าสังเกตทำไมงูเห่าตัวเดิมถึงเข้ามาบ้านนี้ถึง 2 หน 2 วันติดต่อกัน ทั้งที่ในหมู่บ้านก็มีบ้านเรือนตั้งเยอะแยะและมีรั้วรอบขอบชิดแน่นหนาหรืออาจจะเป็นการมาให้โชคก็เป็นไปได้ ซึ่งชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างก็นำเลขที่บ้านไปหาซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคกันตามระเบียบ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน