เตือนภัย! แก๊งขับปาดตบทรัพย์ อาละวาดถี่ ล่าสุดลุงวัยเกษียณ ตกเป็นเหยื่อสูญเงิน7พัน โร่แจ้งความโรงพักบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น แฉพฤติกรรม แกล้งขับช้าให้แซง ก่อนใช้รถอีกคันขับจี้ปาด จนเฉี่ยวชน จากนั้นจึงลงมาเรียกเงิน ตร.เร่งเช็กวงจรปิดล่าตัว
แก๊งขับปาดตบทรัพย์ / เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นายอุดม บาไส อายุ 68 ปี ชาวบ้านโซ่ง ต.ห้วยแก อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เดินทางเข้าแจ้งความ หลังตกเป็นเหยื่อ แก๊งขับปาดตบทรัพย์ เสียเงินไปจำนวน 7,000 บาท พร้อมนำรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บง-8072 ขอนแก่น ซึ่งมีร่องรอยการเฉี่ยวชนเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความ
นายอุดมกล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนเองและภรยาขับรถกลับจากทำธุรกรรมทางการเงิน ที่ธนาคารในตัว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เมื่อมาถึงบริเวณกลางทุ่งเมืองเพีย ถ.แจ้งสนิท สาย อ.บ้านไผ่-ชนบท มุ่งหน้ากลับบ้าน พบเห็นรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ขับอยู่เลนซ้ายสุดซึ่งขับช้ามาก
ตนจึงขับขึ้นเลนขวา เมื่อถึงจังหวะที่รถตนเองและรถเก๋งตีคู่กัน อยู่ๆได้มีรถกระบะคาดว่าเป็นรถโตโยต้า วีโก้ สีขาว ยกสูง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับจี้ตูดและบีบแตรดังขึ้นมา 1 ครั้ง พร้อมกับแซงประกบมาทางด้านขวาของรถ
“ผมตกใจจึงขับรถเบี่ยงซ้ายมาเล็กน้อย ซึ่งไม่คิดว่าจะชนกับรถเก๋งคันที่อยู่ด้านซ้ายของรถ และรถกระบะก็รีบขับไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่รถเก๋งจะขับมาปาดหน้าและเรียกให้จอด พร้อมตะโกนว่ารถของผมขับชน ผมจึงจอดรถและลงมาดูร่องรอย พบร่องรอยรถมีรอยเฉี่ยวที่บริเวณด้านซ้ายหลังรถ ส่วนรถเก๋งกระจกมองข้างหักห้อยลงมา ผมจึงได้พยายามเข้าไปดูความเสียหายขอรถคู่กรณี แต่คนขับก็ดึงแขนมาตกลงค่าเสียหายจะให้ชดใช้ และมีท่าทางเหมือนจะยืนบังป้ายทะเบียนเอาไว้ พร้อมกันนี้ มีผู้หญิงที่นั่งอยู่ในรถลักษณะเหมือนคนท้องลงมาจากรถ มาช่วยคนขับพูดให้ผมชดใช้ค่าเสียหาย โดยระบุว่าเจ็บท้อง ด้วยความสงสารเห็นผู้หญิงท้อง และสีหน้าท่าทางทำหน้าตาน่าสงสาร จึงต่อรองว่ามีเงินอยู่เพียง 7,000 บาท จะเอาหรือไม่ ทางคู่กรณีจึงรีบเอาเงินจำนวนดังกล่าวไป แล้วขับรถออกไปทันที” นายอุดมกล่าว
นายอุดม กล่าวต่ออีกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นรวดเร็วมาก โดยคู่กรณีพูดจาเสียงดัง ตวาดจะให้ตนเองชดใช้ค่าเสียหายเดี๋ยวนี้ พร้อมทั้งพูดเชิงข่มขู่ด้วยว่า หากเกิดอันตรายมากกว่านี้ลูกในท้องก็ต้องเกิดอันตรายใครจะรับผิดชอบ ซึ่งในขณะที่พูดคุยกันนั้น ตนเองแทบไม่มีโอกาสได้โต้เถียงเลย แต่ด้วยความสงสารผู้หญิงท้องที่ทำหน้าตาน่าสงสารจึงยอมจ่ายไป
ขณะที่ขับรถกลับบ้าน ก็นึกคิดอยู่เช่นกันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคล้ายแก๊งปาดตบทรัพย์ ที่มีการออกข่าวตามสื่อต่างๆ จึงได้ปรึกษากับลูกๆว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจไม่ใช่อุบัติเหตุ อาจเป็นการตบทรัพย์ จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อเป็นการเตือนภัยคนอื่นด้วย
หลังจากที่เข้าพบพนักงานสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็บอกว่า ไม่ใช่ตนเองที่เป็นรายแรก แต่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายคดี
ด้านพ.ต.อ.จำรัส จันทร์แดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความถึงกรณีดังกล่าว ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะไล่กล้องวงจรปิด หารถต้องสงสัย เพื่อเร่งติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายเหล่านี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้หากประชาชนคนไหนมีเบาะแสหรือมีข้อมูล อยากให้เข้ามาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สภ.บ้านไผ่ เพื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สามารถจับกุมคนร้ายได้เร็วขึ้น